Căn cứ Kế hoạch số 40/KH-LĐLĐ ngày 24/3/2026 về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2026, Liên đoàn Lao động thành phố đã ban hành Kế hoạch số 66/KH-LĐLĐ ngày 10/4/2026 về việc tổ chức Phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và “Ngày hội văn hóa – thể thao” năm 2026. Theo đó, tại chương trình phát động Tháng công nhân – Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và “Ngày hội văn hóa – thể thao năm 2026”, Liên đoàn lao động thành phố đã trao trợ cấp đột xuất cho 49 đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với tổng số tiền là 223.000.000 đồng. Mức chi hỗ trợ cho các cá nhân từ 2.000.000đ đến 5.000.000đ. Số tiền này đã được thực hiện chuyển khoản vào số tài khoản cá nhân hoặc thân nhân đoàn viên, người lao động nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với công nhân lao động. Các đoàn viên, người lao động tỏ ra rất phấn khởi, xúc động khi được nhận sự quan tâm của Liên đoàn Lao động thành phố và công đoàn các cấp.
Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố đang triển khai Kế hoạch số 57/KH-LĐLĐ ngày 03/4/2026 về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân năm 2026 với 3000 suất quà, trợ cấp (bao gồm tiền mặt và túi quà), được gửi đến 3000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền tương ứng 3 tỷ đồng.
Hoạt động trên nhằm tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, góp phần động viên đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, tin tưởng vào tổ chức Công đoàn. Đồng thời, qua đó khẳng định vai trò, nâng cao uy tín của tổ chức Công đoàn.
(TTHH)