Hải Phòng 23/06/2024

Liên đoàn Lao động TP tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị và triển khai công ước quốc tế liên quan đến người lao động và công đoàn

Thứ hai, 14/10/2019

          Sáng ngày 12/10, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và triển khai công ước quốc tế liên quan đến người lao động và công đoàn.
         Về dự và trực tiếp là báo cáo viên tại Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Lan – Phó Viện trưởng Viện Công nhân và công đoàn; đồng chí Đỗ Thanh Bình _ Trưởng phòng tuyên truyền, báo chí và xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng. Tham dự hội nghị có đồng chí Tống Văn Băng, ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động VN, ủy viên Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động thành phố, các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách toàn thành phố, lãnh đạo các đơn vị kinh tế sự nghiệp công đoàn, cán bộ, Đảng viên Đảng bộ cơ quan LĐLĐ thành phố và hơn 500 cán bộ các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ths. Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và công đoàn trao đổi, truyền đạt các nội dung rất thiết thực liên quan đến doanh nghiệp, người lao động và hoạt động công đoàn như: giới thiệu về các Hiệp định thương mại tự do và Việt Nam đã tham gia và những ảnh hưởng tới người lao động, về Tổ chức lao động quốc tế ILO, về các Công ước quốc tế trong lĩnh vực lao động, công đoàn.
        Cũng trong hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Bình- Trưởng phòng Tuyên truyền, báo chí và xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã giới thiệu đến các đại biểu những nội dung cơ bản của Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với năm quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể cùng các nhóm nhiệm vụ, giải pháp có tính khả thi cao đã được xác định, Nghị quyết 45 tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn, phù hợp, kịp thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với thành phố Hải Phòng - vùng đất “địa linh nhân kiệt” có vị trí trọng yếu về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.

        Đồng chí Tống Văn Băng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, quán triệt Nghị quyết 45-NQ/TW cũng như các công ước quốc tế về lao động và công đoàn đối với các cán bộ công đoàn các cấp và đề nghị các cán bộ công đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền về tinh thần, nội dung của Nghị quyết, công ước tới người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp.
           
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:213
Tất cả:04701296
Đang trực tuyến:27

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn