Hải Phòng 27/04/2025

“Mái ấm Công đoàn”- niềm vui của CNVCLĐ khi Tết đến, Xuân về

Thứ sáu, 07/01/2022

Những năm qua, chương trình "Mái ấm Công đoàn" do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà, trợ cấp cho công đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          LĐLĐ thành phố luôn xác định việc hỗ trợ xây, sửa nhà "Mái ấm Công đoàn" là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp CNVCLĐ khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống. Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình, LĐLĐ thành phố đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ "Mái ấm Công đoàn", thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhu cầu thực tế về nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà, trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong quá trình triển khai thực hiện, LĐLĐ thành phố đã nghiên cứu thay đổi, áp dụng những giải pháp mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp công đoàn triển khai vận động, huy động được mọi nguồn lực để xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn".

        Có thể thấy rằng, "an cư, lạc nghiệp" sẽ là điều bình thường đối với những người có cuộc sống trung bình và ổn định, nhưng đó là vấn đề rất quan trọng đối với những gia đình thường xuyên gặp khó khăn trong cuộc sống. Thực hiện chủ trương của công đoàn các cấp về triển khai Chương trình "Mái ấm Công đoàn", LĐLĐ thành phố đã xác định đây là một chủ trương lớn mang tính nhân văn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của những CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện sửa chữa hoặc xây dựng nhà ở mới.
Năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đóng góp xây dựng quỹ Mái ấm công đoàn với tổng kinh phí là 5,667 tỷ đồng so với năm 2016 là 3,078 tỷ đồng (tăng 88%) để đảm bảo hiệu quả nội dung hoạt động của Quỹ. LĐLĐ thành phố đã chi hỗ trợ xây mới 42 nhà, sửa chữa 14 nhà với kinh phí 1.640.000.000đ; trợ cấp khó khăn đột xuất cho 310 CNVCLĐ với số tiền 1.074.000.000đ; hỗ trợ thăm tặng quà, trợ cấp, hỗ trợ chuyến xe và vé xe cho CNVCLĐ dịp Tết, Tháng Công nhân 2021với số tiền hỗ trợ là 1.972.000.000đ.

        Chương trình "Mái ấm Công đoàn" đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho CNVCLĐ, thời gian tới, LĐLĐ thành phố tiếp tục huy động nguồn Quỹ "Mái ấm Công đoàn" hoạt động một cách hiệu quả, làm tốt công tác điều tra, khảo sát các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đúng theo quy định; đồng thời tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình trong đoàn viên, CNVCLĐ, vận động sâu rộng trong CNVCLĐ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều "Mái ấm Công đoàn" được trao tặng, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ có thêm động lực để yên tâm công tác, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:605
Tất cả:06261914
Đang trực tuyến:100

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn