Hải Phòng 30/11/2023

Quý I/2020, Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo LĐLĐ thành phố giải ngân 4,4 tỷ đồng cho 187 đoàn viên công đoàn

Thứ ba, 31/03/2020

Quý I năm 2020, với tinh thần đổi mới trách nhiệm góp phần “phòng chống dịch Covid – 19”, Ban điều hành Quỹ trợ vốn CNVCLĐ ngheo LĐLĐ thành phố đã tham mưu huy động nguồn lực phối hợp chặt chẽ với các cấp công đoàn trên địa bàn thực hiện tốt công tác thu hồi vốn, lãi, tiền tiết kiệm bắt buộc của 969 đoàn viên đang vay vốn được hơn 3,6 tỷ đồng; thực hiện thẩm định, giải ngân số tiền 4 tỷ 40 triệu đồng cho 187 đoàn viên CNVCLĐ đang sinh hoạt tại trên địa bàn Thủy Nguyên, Dương Kinh, Hải An, Hồng Bàng ... nâng tổng số dư nợ của Quỹ lên 14 tỷ đồng, hoàn thành 120% các chỉ tiêu so với cùng kỳ năm trước

          Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid - 19, Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo LĐLĐ thành phố đã đổi mới phương pháp làm việc, áp dụng triệt để các ứng dụng công nghệ để thực hiện các khâu trong quy trình vay vốn: hướng dẫn làm hồ sơ qua mail, giải ngân  bằng hình thực chuyển khoản trực tiếp cho người vay vốn để mang lạii sự tiện lợi, an toàn, giảm tải bớt áp lực công việc cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp và người vay vốn.
  
           Đồng chí Vũ Thị Liên, Hiệu trưởng trường Mầm non Đại Đồng huyện Kiến Thụy xúc động nói “Người lao động của chúng tôi được nhận vốn trong thời điểm “cả nước gồng mình chống dịch” như thế này thật là quý giá. Đặc biệt đối với những đồng chí nhân viên hợp đồng hiện tại chỉ được nhận khoảng 50% lương do trường không có nguồn thu để chi trả đủ lương cho các đồng chí. Chúng tôi rất vui mừng và xúc động trước sự quan tâm của các cấp công đoàn đã đồng hành, chia sẻ những khó khăn đối với người lao động, các đơn vị đang gặp khó khăn như chúng tôi. Chúng tôi mong muốn Qũy Trợ vốn sớm nhận được thêm nguồn vốn để tiếp tục cho những đoàn viên, người lao động được vay để phần nào vượt qua khó khăn. Chúng tôi hứa sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của tập thể và cá nhân theo quy định. 
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2838
Tất cả:04005247
Đang trực tuyến:119

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn