Hải Phòng 27/09/2023

Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo LĐLĐ Thành phố giải ngân 1,590 tỷ đồng trong tháng 12/2019

Thứ hai, 30/12/2019

      Tháng 12 năm 2019, với tinh thần linh hoạt, đổi mới trách nhiệm, sự quyết tâm của Ban điều hành Quỹ trợ vốn, sự đồng thuận ủng hộ cao của các cấp công đoàn trên địa bàn, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo đã hoàn thành kế hoạch thu hồi vốn, lãi, tiền tiết kiệm bắt buộc; thực hiện thẩm định, giải ngân số tiền 1tỷ 590 triệu đồng (đạt 162% kế hoạch) cho 75 đoàn viên CNVCLĐ đang sinh hoạt tại 15 CĐCS thuộc LĐLĐ huyện An Dương, Tiên Lãng; LĐLĐ quận Đồ Sơn, quận Hải An và Công đoàn Viên Chức thành phố.

      Nhằm giảm tải bớt áp lực công việc cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trong công tác giám sát, kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn và thực hiện thu hối vốn lãi được nhanh chóng, thuận tiện; tháng 12 năm 2019, Quỹ trợ vốn đã thí điểm thực hiện phương pháp giải ngân bằng hình thực chuyển khoản trực tiếp cho người vay vốn và kết hợp thâm định, kiểm tra giám sat việc sử dụng vốn của các “khách hàng” thuộc Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng và Liên đoàn Lao động quận Hải An. Các đơn vị đã lựa chọn giới thiệu 39 “khách hàng” để Quỹ trợ vốn thẩm định và giải ngân theo phương pháp mới. Tất cả khách hàng đã nhận được vốn vay ngay sau khi hợp đồng được thỏa thuận, ký kết.
Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo LĐLĐ thành phố thăm mô hình kinh doanh mặt hàng điện tử của gia đình đồng chí Nguyễn Thị Hường, đoàn viên của UBND xã Tây Hưng (huyện  LĐLĐ huyện Tiên Lãng).
 
       Các đồng chí lãnh đạo và Chủ tịch công đoàn các đơn vị thực hiện thí điểm phương pháp giải ngân vốn vay và đoàn viên vay vốn thống nhất cao với những nội dung quỹ trợ vốn đã đề ra và cam kết sẽ thực hiện tốt trách nhiệm   thu hồi vốn lãi nộp trả đúng hạn theo quy định. 
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:896
Tất cả:03775316
Đang trực tuyến:80

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn