Hải Phòng 27/09/2023

THƯỜNG TRỰC LĐLĐ THÀNH PHỐ THĂM, TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CNVCLĐ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ BỊ TNLĐ NĂM 2020

Chủ nhật, 24/01/2021

                                           Nguyễn Quốc Khánh- Phó Trưởng ban CSPL Liên đoàn Lao động TP

          Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 trong các ngày 20 và 21 tháng 01 năm 2021 Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố do các đồng chí Đào Trọng Trung, Hoàng Đình Long - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Ban Liên đoàn Lao động thành phố đã đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình có con, em bị tai nạn lao động bị tử vong trong năm 2020.
          Năm 2020 trên địa bàn thành phố đã xẩy ra 19 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm chết 18 người, bị thương 4 người (Tăng 6 vụ so với cùng kỳ năm 2019, trong đó 06 vụ xảy ra tại các doanh nghiệp có CĐCS thuộc LĐLĐ thành phố, 04 vụ tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn và 09 vụ xảy ra tại các doanh nghiệp TW trên bàn và doanh nghiệp ngoại tỉnh có người lao động đến thi công, thực hiện nhiệm vụ tại Hải Phòng). Các vụ tai nạn lao động xẩy ra đều có đại diện Liên đoàn Lao động thành phố tham gia điều tra ngày từ khâu khám nghiệm hiện trường. Đến thời điểm hiện tại có 15 vụ đã hoàn tất quá trình điều tra và kết luận, 02 vụ đang trong giai đoạn tập hợp hồ sơ, thu thập thông tin để điều tra, kết luận; 02 vụ cơ quan công an đang xem xét hồ sơ theo thẩm quyền.
          Ngoài các trường hợp đã được thăm hỏi, động viên kịp thời khi tai nạn lao động mới xảy ra, trong Tháng công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2020, Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm 06 gia đình có thân nhân bị tại nạn lao động, động viên, tặng quà mỗi gia đình 1 triệu đồng. Trong các ngày 20-21/01/2021, Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục tổ chức các Đoàn công tác đến thăm hỏi các gia đình có người thân bị TNLĐ nhân dịp Tết Cổ truyền của dân tộc, trao tặng mỗi gia đình 01 túi quà Tết và 1 triệu đồng tiền mặt.          Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố bày tỏ lời chia buồn, cảm thông sâu sắc trước sự mất mát to lớn của các gia đình có người bị nạn, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát to lớn này để ổn định cuộc sống, đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp, an lành. Các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố yêu cầu các cấp công đoàn thành phố nhất là CĐCS tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người lao động trong công tác bảo đảm ATVSLĐ đồng thời tăng cường giám sát hoạt động đào tạo, tập huấn về an toàn lao động của doanh nghiệp để góp phần phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn lao động trong năm tới. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố cũng đề nghị Đoàn điều tra tai nạn lao động liên ngành thành phố sớm điều tra, kết luận và hoàn tất hồ sơ các vụ TNLĐ để làm căn cứ cho cơ quan BHXH, người sử dụng lao động thực hiện chế độ chính sách với thân nhân người bị nạn theo đúng quy định pháp luật.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:763
Tất cả:03775183
Đang trực tuyến:90

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn