Hải Phòng 30/11/2023

Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố thăm các nạn nhân bị tai nạn lao động năm 2018

Thứ năm, 31/01/2019

Năm 2018 là năm đánh dấu ngành công nghiệp Hải Phòng có sự phát triển đột phá, với chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp cả năm ước tính tăng 25,21% so với cùng kỳ, cao nhất từ trước đến nay và vượt kế hoạch năm 2018 (kế hoạch tăng 22%) đưa Hải Phòng thành một điểm sáng trong thu hút đầu tư của miền Bắc và cả nước, được Trung ương đặc biệt quan tâm và các nhà đầu tư trong và ngoài nước hướng đến. Nhiều dự án, công trình trọng điểm được khởi công với giá trị đầu tư cao. Tính chung năm 2018, toàn thành phố có 3.155 DN đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 21,05 nghìn tỷ đồng, tăng 5,27% về số DN và tăng 17,11% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.
Tuy nhiên tốc bên cạnh mặt tích cực, độ tăng trưởng công nghiệp nhanh cũng kéo theo hệ lụy của nó. Trong năm 2018 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 13 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 14 người chết và 11 người bị thương. Ngoài các trường hợp đã được thăm hỏi, động viên kịp thời khi tai nạn lao động mới xảy ra, ngày 28/01/2019 Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố do đồng chí Hoàng Đình Long – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà 10 gia đình có người thân bị tai nạn lao động tử vong trong năm 2018 (trong đó có 3 trường hợp tại nạn giao thông được kết luận là tai nạn lao động).

 

 
Khác với không khí rộn ràng, náo nhiệt chung của những ngày giáp tết, trong mỗi gia đình có người bị nạn đều thể hiện rõ sự trống trải, lạnh vắng đến nao lòng. Chia sẻ, cảm thông đối với các gia đình, đồng chí Hoàng Đình Long và đoàn công tác đã thắp những nén tâm hương cho người đã mất và mong muốn thân nhân người bị nạn sớm vượt qua đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống.
Theo quy định hiện hành, công tác huấn luyện an toàn lao động được xã hội hóa cho các cơ sở có đủ điều kiện thực hiện, song để có môi trường làm việc an toàn, bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho người lao động, trong năm 2019 các cấp công đoàn thành phố cần tăng cường công tác truyền truyền nâng cao ý thức cho người lao động để kịp thời phát hiện, phòng ngừa tai nạn lao động, đồng thời phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra giám sát việc chấp hành Luật An toàn vệ sinh lao động của các doanh nghiệp; kiến nghị xử lý nghiêm các doanh nghiệp cố tình vi phạm nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động./.
                                                                                                                                                                                                                                      Ban Chính sách Pháp luật
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:559
Tất cả:04002968
Đang trực tuyến:77

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn