Hải Phòng 01/10/2023

Thường trực Thành ủy đối đoại với đoàn viên, CNVCLĐ thành phố

Thứ ba, 30/05/2023

Ngày 27/5, tại Cung Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã gặp gỡ, đối thoại với đông đảo công nhân, viên chức, lao động thành phố năm 2023

           Đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì Đối thoại; đồng chủ trì có đồng chí Đỗ Mạnh Hiến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Cùng dự đối thoại có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện; lãnh đạo các sở, ngành; đại diện các cấp Công đoàn Hải Phòng và 450 công nhân lao động đại diện cho gần 600.000 lao động trên địa bàn thành phố.
         Tại buổi đối thoại, người lao động đã đưa ra 14 câu hỏi, tập trung liên quan đến các nhóm vấn đề về nhà ở xã hội; nợ đọng BHXH; giải thưởng sáng tạo; ô nhiễm môi trường; an toàn giao thông, tín dụng đen...
         Các đồng chí Thường trực Thành ủy Hải Phòng, cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã trực tiếp trả lời, giải đáp 8 nhóm vấn đề ý kiến mà công nhân, viên chức, lao động thành phố gửi đến Ban Tổ chức, được Liên đoàn Lao động thành phố tổng hợp.
       Phát biểu tại đối thoại, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu chia sẻ, đối thoại với công nhân, viên chức, lao động là mong muốn của tập thể Thường trực Thành ủy Hải Phòng và nó càng có ý nghĩa khi được tổ chức đúng vào đúng dịp Tháng Công nhân. Đây cũng là dịp để lãnh đạo thành phố Hải Phòng có cơ hội lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và những ý tưởng, hiến kế của anh chị em công nhân, viên chức, lao động vì sự phát triển của thành phố. Đồng thời, đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố chăm lo đời sống người lao động, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp người lao động, tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nhà ở công nhân, nhà ở xã hội... Các doanh nghiệp quan tâm tạo môi trường làm việc an toàn, thuận lợi nhất cho người lao động, để người lao động có động lực sáng tạo, yên tâm đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.
       Buổi Đối thoại là chương trình rất quan trọng và ý nghĩa, nhận được sự quan tâm của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố và các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và địa phương.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2350
Tất cả:03787595
Đang trực tuyến:55

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn