Hải Phòng 02/10/2023

Tổng kết Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Thứ hai, 17/12/2018

Chiều 14-12, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tổng kết Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có đồng chí Bùi Đức Quang, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố và lãnh đạo các đơn vị LĐLĐ các địa phương thuộc cụm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường và Nguyễn Văn Tùng đánh giá cao kết quả thi đua của hệ thống công đoàn 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Các hoạt động thi đua của cụm góp phần thúc đẩy phong trào lao động sản xuất, đóng góp vào lĩnh vực kinh tế - xã hội của các thành phố. Đồng chí Bùi Văn Cường đề nghị LĐLĐ 5 thành phố tiếp tục đổi mới phương thức thi đua theo hướng thực tế, hiệu quả cao. Đồng thời, tập trung xác định các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể trong hoạt động và từng cấp công đoàn, tuyệt đối không hoạt động mang tính phong trào mà phải gắn với tính hiệu quả thực tế.

Năm 2018, 5 thành phố giải quyết việc làm 320.714 lao động. Trong đó, Hải Phòng có 54.000 lao động; Hà Nội: 89.000 lao động; Đà Nẵng: 17.039 lao động; TP Hồ Chí Minh: 160.355 lao động. Thu nhập bình quân của người lao động tại 5 địa phương này cũng tăng 2% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng về hoạt động công đoàn, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, các cấp công đoàn của 5 thành phố triển khai nhiều hoạt động thiết thực với nội dung, hình thức đa dạng, góp phần nâng cao đời sống cả vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động. Theo đó, các cấp công đoàn hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 328 nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền gần 12,304 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua trong hệ thống công đoàn của 5 địa phương đều được phát động và thực hiện hiệu quả.

Với vai trò cụm trưởng và những kết quả đạt được trong thực hiện các hoạt động thi đua trong cụm phát động năm 2018, LĐLĐ Hải Phòng đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng Cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương. LĐLĐ Đà Nẵng đứng thứ 2. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về LĐLĐTP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ. Năm 2019, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng là Cụm Trưởng Cụm thi đua, LĐLĐ thành phố Cần Thơ là Cụm Phó.


Trong dịp này, đại diện LĐLĐ 5 thành phố cùng ký giao ước thi đua năm 2019. Nội dung và bảng đánh giá thi đua sẽ được xếp loại theo bảng điểm với các tiêu chí cụ thể. Kế hoạch hoạt động năm 2019 cũng được kết hợp giữa hoạt động chung và hoạt động định kỳ, tập trung vào các chuyên đề gắn với bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới./.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:278
Tất cả:03787827
Đang trực tuyến:20

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn