Hải Phòng 15/04/2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam sơ kết 2 năm và biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW

Thứ hai, 15/05/2023


     Trong 02 ngày 13 và 14/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động sơ kết 2 năm và biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp Công đoàn, công chức, viên chức, người lao động.
     Chiều 13/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt 133 tập thể, cá nhân (58 tập thể và 75 cá nhân) điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp Công đoàn, công chức, viên chức, người lao động. Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp công đoàn đã tích cực quán triệt, tổ chức thực hiện, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước đi vào nền nếp, trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các tổ chức công đoàn cơ sở, công đoàn viên, người lao động cả nước. Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, vai trò, trách nhiệm của các cấp công đoàn, nhất là người đứng đầu; phát hiện nhiều tấm gương, nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu, cổ vũ nhiều sáng kiến, đổi mới, sáng tạo, mô hình hay, cách làm tốt; thúc đẩy tinh thần hăng hái thi đua, tích cực lao động, sản xuất, học tập, công tác, xây dựng, phát triển đơn vị, góp phần vào xây dựng đất nước. Chủ tịch nước đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp công đoàn, thời gian tới cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn các cấp; không ngừng phát triển tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân, đáp ứng yêu cầu tình hình mới; góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển lực lượng công nhân có kỹ năng, tay nghề cao đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn mới. Tiếp tục có những hình thức mới, hiệu quả trong việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của công đoàn viên, người lao động….Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn sẽ được đón tiếp, gặp mặt, tuyên dương nhiều hơn nữa các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong những năm sau để kịp thời động viên những đóng góp quý báu của người lao động đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước đã trao quà tặng các cá nhân và tập thể tiêu biểu.


      Sáng ngày 14/5, các đại biểu đã báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó dự Hội nghị Sơ kết và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến. Tại Hội nghị, tập thể Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Công ty TNHH OKI Việt Nam, thuộc Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

PTT
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:386
Tất cả:04467431
Đang trực tuyến:44

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn