Hải Phòng 30/11/2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn một số chuyên đề công tác tuyên giáo công đoàn tại TP. Hải Phòng

Thứ hai, 06/11/2023

Sáng ngày 04/11, tại TP. Hải Phòng, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với LĐLĐ TP Hải Phòng tổ chức hội nghị tập huấn một số chuyên đề cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền của tổ chức công đoàn. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dự và làm báo cáo viên tại Hội nghị.

          Tham dự Hội nghị có Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương và Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình, cán bộ Ban Tuyên giáo, cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở của 3 tỉnh thành nói trên và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Liên đoàn Lao động các quận, huyện, ngành, các Công đoàn cơ sở trực thuộc, Giám đốc và Phó giám đốc các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trực thuộc LĐLĐ TP Hải Phòng, cán bộ công đoàn chuyên trách, Chủ tịch Công đoàn cơ sở có đông công nhân lao động trên địa bàn TP Hải Phòng.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thông tin về một số kỹ năng cần có đối với cán bộ công đoàn. Trong đó, đồng chí Ngọ Duy Hiểu chỉ ra vai trò của người lãnh đạo, đó là “thuyền trưởng”, “người lái tàu” điều khiển con tàu hoạt động hết công suất để đi đến đích một cách nhanh nhất. Do đó, người lãnh đạo phải là người truyền cảm hứng, có tính quyết định hiệu quả hoạt động của tổ chức.

         Tại buổi tập huấn, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cũng đã thông tin đến các đại biểu chuyên đề về một số vấn đề về quan hệ lao động và an ninh trong công nhân hiện nay.
         Theo ông Ngọ Duy Hiểu, cả nước hiện nay có khoảng 17 triệu công nhân, lực lượng này đóng góp 65% tổng sản phẩm trong nước, hơn 70% cho ngân sách Nhà nước.
         Bên cạnh những yếu tố tích cực khẳng định vai trò, vị thế chính trị của mình, công nhân Việt Nam cũng đang tồn tại không ít hạn chế như trình độ nhận thức, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp chưa đáp ứng yêu cầu; việc làm thiếu bền vững, thu nhập chưa cao, đời sống còn khó khăn…

        Trên cơ sở phân tích, nhận diện cụ thể từng vấn đề, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu yêu cầu trong thời gian tới, các cấp công đoàn cần nâng cao cảnh giác, nhận diện đầy đủ, toàn diện các vấn đề về quan hệ lao động và an ninh trong công nhân, đặc biệt phải quan tâm thường xuyên, liên tục và chủ động đến việc nắm chắc tình hình công nhân, tình hình công đoàn cơ sở; Phát hiện, xử lý kịp thời, hiệu quả các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở, không để xảy ra tình hình phức tạp…

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:4217
Tất cả:04006626
Đang trực tuyến:53

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn