Hải Phòng 09/06/2023

Triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc, giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc và botnet năm 2020

Thứ năm, 22/10/2020

Theo số liệu thực tế, Việt Nam hiện có khoảng 16 triệu địa chỉ Ipv4, trong đó khoảng 3 triệu địa chỉ IP thường xuyên nằm trong Danh sách đen của nhiều tổ chức quốc tế; 2 triệu địa chỉ IP thường xuyên nằm trong các mạng botnet lớn.

Vậy botnet là gì: Botnet là các mạng máy tính được tạo lập từ các máy tính mà hacker có thể điều khiển từ xa. Các máy tính trong mạng botnet là máy đã bị nhiễm malware và bị hacker điều khiển. Một mạng botnet có thể có tới hàng trăm ngàn, thậm chí là hàng triệu máy tính. Hacker tạo ra mạng này sẽ sử dụng, điều khiển hàng trăm ngàn máy tính của nạn nhân để phục vụ cho mục đích riêng.
 

Đây là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Bên cạnh đó, chiến dịch còn góp phần nâng cao mức độ tin cậy của quốc gia trong hoạt động giao dịch điện tử; bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước trong giai đoạn chuyển đổi số và hội nhập. Chiến dịch được triển khai trên diện rộng với các phần mềm phòng chống mã độc được cập nhật, cho phép sử dụng miễn phí qua địa chỉ https://khonggianmang.vn/chiendich2020.
Tải về hướng dẫn chi tiết
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2590
Tất cả:03516404
Đang trực tuyến:62

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn