Hải Phòng 29/05/2023

Trung tâm Vì người lao động nghèo LĐLĐ thành phố tập huấn kỹ năng truyền thông chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Thứ sáu, 07/08/2020

Chương trình tập huấn kỹ năng truyền thông quy tắc ứng xử phòng chống quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc là một trong hoạt động nằm trong dự án “Sáng kiến chấm dứt bạo lực giới ngành may mặc” của Tổ chức ActionAid phối hợp Trung tâm vì người lao động nghèo Hải Phòng.

         Ngày 6/8, Trung tâm Vì người lao động nghèo (LĐLĐ TP.Hải Phòng) tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng truyền thông “Quy tắc ứng xử phòng chống quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc”.

        Tham gia chương trình, Tiến sĩ Quách Thị Thu Quế (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) thông tin tới đại diện các cơ quan báo chí trung ương, địa phương trên địa bàn thành phố về những khái niệm liên quan đến QRTD, nhận diện về QRTD tại nơi làm việc cũng như thực trạng QRTD trên thế giới và ở Việt Nam.
Các đại biểu cùng thảo luận, trao đổi về vai trò của truyền thông trong phòng chống QRTD tại nơi làm việc; thảo luận nhóm về bất bình đẳng giới, quy tắc ứng xử tại nơi làm việc. Từ đó, xây dựng kế hoạch truyền thông, định hướng tin bài nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống QRTD tại nơi làm việc đến cộng đồng, đặc biệt là các công nhân làm việc trong ngành may mặc…
 
      Đây là một trong hoạt động nằm trong dự án “Sáng kiến chấm dứt bạo lực giới ngành may mặc” của Tổ chức ActionAid phối hợp Trung tâm vì người lao động nghèo Hải Phòng. Sau buổi tập huấn, các đại biểu đã đến Cty Crystal Sweater và cty Jasan (thuộc Khu công nghiệp Tràng Duệ và VSIP Hải Phòng) để thực địa và trao đổi các thông tin liên quan đến QRTD tại doanh nghiệp cũng như vấn đề an toàn cho lao động nữ. Đây cũng là 02 doanh nghiệp thực hiện tốt Luật Lao động, Luật Công đoàn và có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ cho CNLĐ.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:990
Tất cả:03471426
Đang trực tuyến:152

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn