Hải Phòng 02/10/2023

Chương trình khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nữ công nhân lao động Công ty TNHH Quốc tế Sin Joo Bo Việt Nam

Thứ năm, 18/06/2020

          Do đặc thù về ngành nghề nên nhiều doanh nghiệp ngành may mặc tại quận Dương Kinh có số lao động nữ chiếm hơn 80% tổng số lao động. Đại đa số là lao động nhập cư, lao động ở những vùng kinh tế khó khăn của thành phố, phần lớn lao động nữ không có điều kiện, thời gian khám, chăm sóc sức khỏe của bản thân mình. Cùng chia sẻ với doanh nghiệp trong công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe người lao động, ngày 18/6/2020 Liên đoàn Lao động quận Dương Kinh phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho hơn 400 nữ công nhân lao động tại Công ty TNHH Quốc tế Sin Joo Bo Việt Nam.
          Nữ công nhân lao động công ty được khám, kiểm tra sức khỏe gồm các nội dung như: khám nội khoa; ngoại khoa; xét nghiệm tầm soát sớm ung thư đặc biệt là tầm soát ung thư cổ tử cung...; được chia sẻ kiến thức về những bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng như tư vấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe khác như cách tự khám u vú tại nhà hay tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân để phòng bệnh.
          Chăm sóc sức khỏe cho lao động nữ là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thể thiện sự quan tâm chăm lo của các cấp công đoàn đối với công nhân lao động nữ, tạo sự gắn kết, tin yêu của người lao động đối với tổ chức công đoàn. Qua đó, công ty cũng nắm bắt được thực trạng sức khỏe của người lao động để có những chính sách hợp lý nhằm khuyến khích, động viên, công nhân yên tâm lao động, sản xuất, gắn bó lâu dài với công ty.
           Một số hình ảnh trong ngày khám, tư vẫn chữa bệnh 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1578
Tất cả:03789127
Đang trực tuyến:101

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn