Hải Phòng 14/04/2024

Công đoàn Tiên Lãng vượt qua mùa Đại dịch

Thứ tư, 26/05/2021

Đại dịch Covid – 19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, đúng dịp cán bộ đoàn viên CNVCLĐ nô lức chào đón Tháng Công nhân năm 2021 và cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo thực hiện Tháng Công nhân và Kế hoạch tuyên truyền bầu cử của Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung hoạch định và đã thực hiện được 19/25 nhiệm vụ trọng tâm.

       Nhận thức được nhiệm vụ chính trị quan trong của Cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phát động phong trào “Tổ chức Công đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử an toàn và thành công – không Covid” . Các cấp Công đoàn huyện đã phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền bầu cử cho 100% doanh nghiệp trên địa bàn huyện, trực tiếp đi dán và phát 200 paner tuyên truyền Covid tới 170/170 tổ bầu cử trên toàn huyện và 30 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn.

        Bên cạnh đó, 
nhân dịp tổ chức phát động lễ ra quân Tháng công nhân, khai mạc Tuần VHTT-CNVCLĐ huyện lần thứ 27, ngày 24/4/2021 LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình tuyên truyền bầu cử và diễu hành với 1500 cán bộ đoàn viên CNVCLĐ mặc lễ phục mang theo băng zôn, cờ hồng kỳ, cờ tổ quốc, cờ giấy đi bộ diễu hành 2 km trên tuyến đường trục chính của huyện; in 2 bức trướng tuyên truyền tại Trung Tâm VHTT và Thể thao, Nhà thi đấu, in 8 baner dựng tại các địa điểm trung tâm trên địa bàn huyện, in 30 cờ đuôi nheo khẩu hiểu, biểu ngữ, 16 băngzôn di động; mua phát 1500 cờ giấy cầm tay (cờ tổ quốc, cờ đảng) cho cán bộ, đoàn viên và trang trí dọc 2 tuyến đường trung tâm hành chính huyện; in 40 băngzôn tuyên truyền bầu cử, đi treo và trang trí cho từng doanh nghiệp. Ngày 25/4/2021 LĐLĐ huyện tổ chức tuyên truyền về Cuộc bầu cử cho khoảng 800 đoàn viên, CNVCLĐ.
          Ngoài ra, LĐLĐ huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên mạng xã hội như, đã đăng tải 887 tin, bài trên facebook, zalo, fanpage Công đoàn, loa phát thanh của xã, thị trấn, phát thanh tại doanh nghiệp và trên chuyên mục "Lao động và Công đoàn" của Đài phát thanh huyện; quay phim làm 5 video clip đăng trên youtube tuyên truyền không khí chuẩn bị bầu cử và công tác tuyên truyền cổ động trực quan của cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ của huyện; chỉ đạo 100% CĐCS và đoàn viên, CNLĐ tham gia Cuộc thi trực tuyến về tuyên truyền bầu cử do Tổng Liên đoàn và LĐLĐ Thành phố phát động đã có 1743 bài dự thi.

        Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, LĐLĐ huyện đã tổ chức giải Bóng chuyền hơi nữ với sự tham gia của
350 nữ  vận động viên, đến từ 62 CĐCS được CNVCLĐ hưởng ứng mạnh mẽ. LĐLĐ đã phối hợp với Trung tâm VHTT và Thể thao huyện tổ chức giải Cầu lông CNVCLĐ, có 128 CĐCS tham gia với 62 cặp VĐV; đặc biệt tổ chức Hội thi "Vũ điệu công nhân huyện Tiên Lãng" lần thứ nhất thới sự tham gia của 540 thí sinh của 24 đội đến từ 120 CĐCS nhằm tạo sân chơi cho cán bộ đoàn viên CNVCLĐ huyện. LĐLĐ huyện đã thành lập Câu lạc bộ Vũ điệu Công nhân với 7 đồng chí tham gia Ban Chủ nhiệm CLB.
       Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố về việc tổ chức Sàn giao dịch việc làm cho người dân huyện, ngày 25/4/2021 LĐLĐ huyện phối hợp với Trung tâm giải quyết việc làm thành phố tổ chức thành công Sàn giao dịch việc làm, có 40 công ty trong và ngoài huyện về giới thiệu cho trên 1.000 người đến tham dự, đã có 430 người tìm được việc làm.
     LĐLĐ huyện phối hợp Trung tâm CSSKSS thành phố khám sức khỏe sinh sản, kiểm tra tiền ung thư cho 500 nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và khám suy dinh dưỡng, phát thuốc cho 50 cháu con CNVCLĐ bị suy dinh dưỡng; phối hợp với Trung tâm huyết học thành phố 
tổ chức chương trình hiến máu an toàn - không lo covid, vận động CNVCLĐ và nhân dân tham gia hiến máu, kết quả thu được 409 đơn vị máu.
     Nhân dịp Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện đã thành lập 5 tổ chức Công đoàn cơ sở tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn huyện; tiếp nhận hỗ trợ xây 7 nhà Mái ấm Công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn ảnh khó khăn, trao 50 suất quà trị giá 500.000đ/suất, 6 suất trợ cấp cho 56 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ảnh hưởng do dịch Covid; dự kiến sẽ tổ chức gắn biển
01 công trình cấp thành phố và 02 công trình cấp huyện trong tháng 7/2021 chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
        Hưởng ứng Cuộc vận động "CNVCLĐ thành phố chung sức xây dựng Nông thôn mới", LĐLĐ huyện đã tiếp nhận được 120 cây Hoa phượng và 15 cấy Sấu của Công đoàn ngành Xây dựng, Đại hải Phòng và Công đoàn quận Hải an trồng tại tuyến đường CNVCLĐ xã Kiến Thiết góp phần xây dựng xã nông thôn kiểu mới với trị giá 80 triệu đồng.
       Với phương châm vừa lao động sản xuất vừa chống dịch, các đơn vị đã tích cực lao động sản xuất, tiếp tục vận động, phối hợp với 8 doanh nghiệp trao 42.000 khẩu trang, 200 chai nước rửa tay cho BCĐ bầu cử huyện và cho 82/170 tổ bầu cử của huyện.
       Liên đoàn Lao động đã chủ động năm bắt, tổng hợp, cập nhật liên tục tình hình tư tưởng cán bộ, đoàn viên, CNLĐ trước trong và sau bầu cử; huy động 100% cán bộ công đoàn cơ sở đi bầu và trực tại cơ quan đơn vị trong ngày bầu cử, vận động cán bộ đoàn viên khối HCSN đi bầu cử hoàn thành trước 10h ngày 23/5/2021, khối công nhân hoàn thành trước 17h cùng ngày; phát động 100% cán bộ công đoàn mặc áo nhận diện và CNVCLĐ mặc trang phục đẹp trong ngày bầu cử, có 70% cán bộ công đoàn thực hiện mặc áo nhận diện.
       Kết quả trong công tác bầu cử: Toàn huyện có 11 đơn vị bẩu với 170 tổ bầu cử đã bầu đảm bảo đủ cơ cấu và số lượng 100%:
         + Đại biểu Quốc hội: có 3/5 đồng chí đại biểu trúng cử với tỷ lệ 98% trở lên.
         + Đại biểu HĐND thành phố: Có 5/8 đồng chí trúng cử với tỷ lệ 95% trở lên.
         + Đại biểu HĐND huyện: 35/58 đồng chí trúng cử với tỷ lệ 90% trở lên.
         + Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện và 47/47 đồng chí BCH CĐCS ứng cử và đã trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao.
        Được sự quan tâm của LĐLĐ thành phố, sự lỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Tiên Lãng, công tác tuyên truyền cuộc bầu cử trong CNVCLĐ huyện đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Liên đoàn Lao động huyện đã vận dụng uyển chuyển, làm việc hiệu quả, thiết thực tập trung nhiệm vụ làm từ sớm và đã vượt qua qua mùa đại dịch an toàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1500
Tất cả:04466252
Đang trực tuyến:61

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn