Hải Phòng 15/07/2024

Đại hội công đoàn huyện An Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ sáu, 29/12/2017

Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 được tổ chức trọng thể trong hai ngày 27, 28/12/2017. Đồng chí Phạm Hữu Thư - Uỷ viên Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hải Phòng; Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Ủy viên Thành ủy, Bí thư huyện ủy An Dương đã về dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 được tổ chức trọng thể trong hai ngày 27, 28/12/2017. Đồng chí Phạm Hữu Thư - Uỷ viên Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hải Phòng; Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Ủy viên Thành ủy, Bí thư huyện ủy An Dương đã về dự và chỉ đạo Đại hội.
Thay mặt BCH LĐLĐ huyện An Dương khoá IX, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã báo cáo trước đại hội các kết quả mà các cấp công đoàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua LĐLĐ huyện quản lý tổng số 134 CĐCS, tăng 21 đơn vị với 6.673 CNVCLĐ, 6.412 đoàn viên CĐ, tăng 2.338 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, còn có trên 4 vạn CNLĐ làm việc trong các KCN, cụm công nghiệp và các DN thuộc ngành quản lý trên địa bàn. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao năng suất được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng; 80 công trình, sản phẩm trị giá 12 tỉ đồng được đăng kí thực hiện đã mang lại ý nghĩa xã hội và giá trị kinh tế cao; đời sống văn hóa tinh thần của NLĐ được nâng cao, 83% CĐCS được trang bị báo Lao Động, bản tin Lao động và Công đoàn, báo Hải Phòng. Trong vòng 5 năm (2012 - 2016), đã có 5.430 lượt CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 1.170 lượt chiến sĩ thi đua, 399 lượt tập thể là lao động tiên tiến, 87 lượt tập thể là lao động xuất sắc; Tỉ lệ CĐCS của huyện đạt CĐCS vững mạnh đạt từ 80-87%, không có CĐCS yếu kém, vượt chỉ tiêu đại hội IX đề ra. Với những thành tích đã đạt được tại đại hội đồng chí Nguyễn Văn Hoàn – Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy An Dương thay mặt cho Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trao tặng LĐLĐ huyện An Dương bức trướng với nội dung “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm, góp phần xây dựng huyện phát triển nhanh, bền vững” nhằm khích lệ và động viên phong trào Công đoàn trong toàn huyện.

 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Tống Văn Băng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng - đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn huyện An Dương nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã đạt được. Dù còn nhiều khó khăn tồn tại và biến động, nhưng CĐ huyện đã vượt nhiều chỉ tiêu đại hội đề ra, là thành tích đáng được ghi nhận. Đại hội X Công đoàn huyện là diễn đàn chính trị quan trọng để đoàn viên CĐ và NLĐ đánh giá, phân tích những ưu điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, xác định nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Công đoàn huyện phải là lực lượng nòng cốt và cầu nối để triển khai toàn diện chủ trương của Đảng và nhà nước đến NLĐ; tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức CĐ để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo bảo về quyền lợi cho NLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định”.

Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành có bản lĩnh chính trị vững vàng; nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn huyện.
 
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2448
Tất cả:04763408
Đang trực tuyến:88

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn