Hải Phòng 03/03/2024

Hội thảo tham vấn thiết kế xây dựng Trạm y tế xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng

Thứ hai, 14/10/2019


       Vĩnh Bảo là huyện nằm ở phía Tây Nam, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 40km, diện tích tự nhiên 180,2 km2, gồm 29 xã, 01 thị trấn; dân số gần 20 vạn người, điều kiện kinh tế chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp, cơ sở hạ tầng xuống cấp mặc dù đang tích cực đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới để hoàn tất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó có các hạng mục công trình phục vụ dân sinh đã được đầu tư nâng cấp nhất là cơ sở đường, trường, trạm. Song cũng còn nhiều cơ sở y tế xã còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở nhất là trạm y tế xã, trong đó có xã Vĩnh An. Năm 2019 được sự quan tâm của Trung tâm vì người lao động nghèo Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Tổ chức Actionaid Việt Nam đã có dự án hỗ trợ kinh phí xây dựng trạm y tế và trang thiết bị đồ dùng tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo nhằm góp phần phát triển mạng lưới y tế ở cơ sở, tập trung vào các biện pháp phòng ngừa y tế; và để thúc đẩy chăm sóc sức khỏe mẹ và con, các dịch vụ kế hoạch hóa dân số và gia đình và tăng cường sức khỏe trong cộng đồng.
 

        Sau một thời gian ngắn triển khai các bước để thực hiện dự án, sáng ngày 13 tháng 10 năm 2019 tại Hội trường Trường Tiểu học Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Trung tâm vì người lao động nghèo Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Tổ chức Actionaid Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn thiết kế xây dựng Trạm y tế xã Vĩnh An với quy mô 02 tầng với 06 phòng chức năng.
       Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đào Thị Huyền-Phó Chủ tịch, Giám đốc Trung tâm vì người lao động nghèo Liên đoàn Lao động thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Khơi-Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo; đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện; lãnh đạo đảng, chính quyền, ban ngành địa phương xã Vĩnh An.
      Hội thảo có rất nhiều ý kiến tham vấn, song cơ bản nhất trí với bản thiết kế xây dựng trạm y tế và trang thiết bị đồ dùng tại xã Vĩnh An của nhà thầu là phù hợp với điều kiện thực tế, cũng như phù hợp với kinh phí đầu tư xây dựng trạm Y tế xã Vĩnh An. Công trình dự kiến sẽ được khởi công vào ngày 18/10/2019 và đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:3100
Tất cả:04322090
Đang trực tuyến:62

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn