Hải Phòng 23/07/2024

LĐLĐ huyện Kiến Thụy khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho cán bộ

Thứ hai, 11/07/2022

      Tiếp tục triển khai, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”;  Nghị quyết số 28-NQ/TU ngày 10/11/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”.
      Thực hiện chủ trương phát triển Đảng tại các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và Huyện uỷ, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức chiêu sinh Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các đối tượng là cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tại các CĐCS khu vực ngoài nhà nước, qua gần 02 tháng chiêu sinh đã có 26 cán bộ, đoàn viên đăng ký tham gia lớp học. Sáng ngày 10/7/2022, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng với 34 học viên, trong đó có 26 cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tại các CĐCS khu vực ngoài nhà nước trực thuộc.
      Về dự khai giảng và chỉ đạo có các đồng chí: Đ/c Bùi Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban CSPL, Ban Tổ chức, Ban TG-NC Liên đoàn Lao động thành phố; Lãnh đạo Ban Tổ chức-Nội vụ, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp có người lao động tham gia lớp học, Chủ tịch các CĐCS khu vực ngoài nhà nước.
      Tại Chương trình khai giảng, đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu chỉ đạo. Đồng chí nhấn mạnh vai trò quan trọng của tổ chức Đảng tại mỗi đơn vị, đặc biệt tại các đơn vị khu vực ngoài nhà nước, việc bồi dưỡng đối tượng Đảng cho các đối tượng cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tại các đơn vị này là rất cần thiết, tạo nền tảng cho việc phát triển tổ chức Đảng khu vực ngoài nhà nước theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TU ngày 10/11/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng đến với người lao động trong việc ổn định, phát triển kinh tế đất nước, địa phương và của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Đồng chí mong muốn các cấp uỷ Đảng trên địa bàn tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng và sớm kết nạp Đảng cho các học viên sau khi hoàn thành khoá học. Đồng chí tin tưởng, đề nghị các học viên tích cực học tập, nghiên cứu tiếp thu tốt các nội dung khoá học và sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc phát triển, thành lập tổ chức Đảng tại các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước trong những năm tiếp theo, qua đó tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

 
Đ/c Bùi Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo

Đ/c Hoàng Ngọc Minh – Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc lớp học


Các đ/c lãnh đạo, đại biểu và học viên dự khai giảng lớp học

                                                                           Văn phòng LĐLĐ huyện Kiến Thụy
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1825
Tất cả:04786086
Đang trực tuyến:147

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn