Hải Phòng 01/12/2023

LĐLĐ huyện Kiến Thụy tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2018); Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

Thứ tư, 01/08/2018


          Sáng ngày 25/7, tại hội trường Phòng GD&ĐT huyện, LĐLĐ huyện Kiến Thụy tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2018); sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, bổ khuyết nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đại biểu các ban, UBKT, Văn phòng, Quỹ trợ vốn Lao động nghèo, Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ thành phố, và các đồng chí ủy viên BCH, UBKT, Ban Nữ công LĐLĐ huyện khóa X, chủ tịch 114 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.
Đ/c Đào Thị Huyền – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo
Đ/c Đào Thị Huyền – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo
 
Thay mặt Thường trực LĐLĐ huyện, đồng chí Hoàng Ngọc Minh, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 89 năm xây dựng và phát triển, trong đó nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử, đồng hành với sự phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã chứng minh được là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đối với LĐLĐ huyện Kiến Thụy, từ khi được thành lập, được sự lãnh đạo trực tiếp và sát sao của LĐLĐ Thành phố và Huyện ủy Kiến Thụy, đội ngũ CNVCLĐ của huyện tăng nhanh về số lượng với trên 4 nghìn CNVCLĐ, chất lượng có sự chuyển dịch cơ cấu giữa các ngành nghề, công nhân viên chức lao động trên địa bàn từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Các cấp công đoàn huyện Kiến Thụy đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, các hoạt động hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền có hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước đến người lao động, thành lập được nhiều công đoàn cơ sở và phát triển đoàn viên mới, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh. Phong trào thực sự đã có chiều sâu và khẳng định rõ vai trò, vị thế của tổ chức, góp phát triển kinh tế và xã hội, ổn định chính trị trên địa bàn.
Đ/c Hoàng Ngọc Minh – Chủ tịch LĐLĐ huyện đọc diễn văn kỷ niệm 89 năm  ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Đ/c Hoàng Ngọc Minh – Chủ tịch LĐLĐ huyện đọc diễn văn kỷ niệm 89 năm
ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

 
         Nhân dịp này, LĐLĐ huyện tổ chức sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. LĐLĐ huyện luôn bám sát chương trình, kế hoạch, Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn và người lao động được quan tâm. Các hoạt động xã hội, hoạt động nhân đạo được cán bộ công chức viên chức, lao động tích cực tham gia: Nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, LĐLĐ Thành phố và huyện thăm, tặng quà và trợ cấp 271 suất quà trị giá 113,5 triệu đồng cho CNLĐ khó khăn. Tổ chức chương trình “ Tết sum vầy” với trên 300 CNVCLĐ tham dự tại Công ty TNHH May Việt Hàn. Trong Tháng Công nhân năm 2018: Liên đoàn lao động huyện đã trao 5 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000đ) cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Liên đoàn lao động thành phố trao 20 suất quà cho CNVCLĐ với tổng trị giá là 10.000.000đ; Trợ cấp khó khăn cho 03 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo và tai nạn rủi ro với số tiền 9.000.000đ; Liên đoàn lao động Thành phố tổ chức khánh thành 01 nhà Mái ấm công đoàn. Tổ chức Hội nghị biểu dương con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc (30 cháu) và con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi (20 cháu). Vận động Siêu thị Nội thất Hiếu Vy và Trung tâm IQ Kiến Thụy tặng quà cho 30 cháu con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc; Du lịch Cửu Long tặng 20 suất quà cho con CMVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2017 – 2018. Phối hợp với Quỹ trợ vốn Lao động nghèo Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức cho 23 đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình với số tiền 460.000.000 đồng.
         6 tháng đầu năm, đã có 100% các đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, 85% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động. Các CĐCS đã phát triển được 256 đoàn viên mới, thực tăng 184 đoàn viên. giới thiệu cho các chi bộ Đảng 42 đ/c CNVCLĐ ưu tú và đã được các tổ chức Đảng kết nạp 36 đ/c. Công đoàn phát động  hiệu quả các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"...
Phát biểu  chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận những kết quả mà Công đoàn huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh từ nay đến cuối năm 2018 cần phải tập trung: Tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn thành phố, Nghị quyết đại hội X công đoàn huyện và phát triển đoàn viên, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu KT-XH trên địa bàn huyện./.

Văn phòng LĐLĐ huyện Kiến Thụy


 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:119
Tất cả:04006654
Đang trực tuyến:56

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn