Hải Phòng 13/06/2024

LĐLĐ huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Thỏa ước lao động tập thể các doanh nghiệp ngành nhựa

Thứ hai, 01/08/2022

      Sáng ngày 26/7, tại Hội trường Cơ quan MTTQ và các Đoàn thể huyện, LĐLĐ huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện thỏa ước các doanh nghiệp ngành Nhựa, Ký kết thỏa ước các doanh nghiệp gia công Đế giày trên địa bàn huyện.

      Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố; đồng chí Dương Thị Thập - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí đại diện các Ban LĐLĐ thành phố; các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo một số xã có doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn; đại diện lãnh đạo và BCH công đoàn các doanh nghiệp.

      Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ thành phố về việc thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, ngày 08/5/2021, LĐLĐ huyện lựa chọn 03 doanh nghiệp sản xuất Nhựa để tuyên truyền, thương lượng ký thỏa ước lao động tập thể. Sau khi bản thỏa ước lao động tập thể các doanh nghiệp ngành Nhựa được ký kết, Công đoàn cùng công ty đã công khai bản thỏa ước với toàn bộ người lao động. Người sử dụng lao động 03 công ty đã thực hiện đúng, đủ các điều khoản trong bản thỏa ước. Để các nội dung của bản thỏa ước các doanh nghiệp ngành Nhựa tiếp tục mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ huyện tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện để đánh giá, kiểm điểm, từ đó chỉ ra những ưu điểm để tiếp tục phát huy, đồng thời rút kinh nghiệm những nội dung còn hạn chế để bổ sung sao cho phù hợp.

       Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện tổ chức đã tổ chức ký mới Thỏa ước LĐTT các doanh nghiệp gia công Đế giày với 05 Công ty (Công ty TNHH Bao zun Việt Nam, Công ty TNHH Xiang Fu Việt Nam, Công ty TNHH Công nghiệp Tongyuan, Công ty TNHH Xiwei Việt Nam, Công ty TNHH Jwec Việt Nam). Bản thỏa ước lao động tập thể gồm 4 Chương, 14 Điều, trong đó có 31 nội dung có lợi hơn so với quy định của pháp luật đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, đạo đức kinh doanh cũng như sự thiện chí cao của người sử dụng lao động đối với 450 người lao động làm việc tại 5 đơn vị.

       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố ghi nhận và đánh giá cao LĐLĐ huyện trong việc tuyên truyền, vận động, thương lượng với các doanh nghiệp. Việc ký thoả ước lao động tập thể các doanh nghiệp gia công Đế giày sẽ tạo điều kiện cho người lao động được bình đẳng trong mối quan hệ với người sử dụng lao động, nâng cao vị thế của người lao động tại 05 doanh nghiệp. Mặt khác, thoả ước này còn thống nhất được chế độ lao động đối với những người lao động trong cùng một ngành nghề. Điều này sẽ giúp loại trừ sự cạnh tranh không lành mạnh giữa những người lao động trong các bộ phận doanh nghiệp; giữa các doanh nghiệp trong cùng một ngành. Ngoài ra, hạn chế được các xung đột và tranh chấp trong quan hệ lao động, tạo động lực phấn đấu cho người lao động và tạo được sự quan tâm của người sử dụng lao động đối với đoàn viên công đoàn, CNLĐ./.Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:292
Tất cả:04670751
Đang trực tuyến:32

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn