Hải Phòng 13/06/2024

LĐLĐ huyện Tiên Lãng đồng hành cùng người nông dân

Thứ sáu, 19/02/2021

Với phương châm quyết tâm đẩy lùi đại dịch, đồng hành cùng người nông dân, ngay sau kỳ nghỉ tết, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào "Công đoàn đến với những cánh đồng". Sau 02 ngày các cấp Công đoàn huyện đã thu mua trên 8 nghìn chiếc bắp cải cho khu nuôi trồng tập chung xã Cấp Tiến.

          Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến đời sống kinh tế của người nông dân ảnh hưởng nghiêm trọng, các vùng nuôi trồng, chăn nuôi đã đến ngày thu hoạch tuy nhiên không có người thu mua. Đứng trước tình hình đó, với tinh thần chia sẻ khó khăn cho người nông dân, LĐLĐ huyện đã xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ thành phố và Thường trực Huyện ủy phát động phong trào "Công đoàn Tiên Lãng đồng hành cùng người nông dân"  tới 100% CĐCS, cán bộ, đoàn viên và doanh nghiệp trong và ngoài huyện; kết nối trực tiếp với lãnh đạo địa phương, tổng hợp số lương và xuống trực tiếp thu mua cho người nông dân. Trong 02 ngày, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các doanh nghiệp đã thu mua trên 16 tấn bắp cải và các nông sản khác, giải cứu lượng lớn nông sản tồn đọng, lấy quỹ đất để kịp thời phục vụ sản xuất lúa vụ chiêm xuân 2021. Mỗi cá nhân mua ủng hộ 5 chiếc bắp cải, giá ổn định 6000đ/chiếc, qua đó người dân nhằm giảm bớt thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid -19 gây ra.
          Bên cạnh đó Liên đoàn Lao động đã giới thiệu 07 doanh nghiệp có bếp ăn và 01 Công ty thu mua nông sản ký hợp đồng với một số địa phương thu mua khoai tây, cà chua cung cấp nông sản thường xuyên và lâu dài.
          Đây là hoạt động đầy ý nghĩa của tổ chức Công đoàn đồng hành, tháo gờ khó khăn cho người nông dân, cùng với các cấp các ngành và toàn xã hội đẩy lùi đại dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã được lãnh đạo và dư luộn đánh giá cao.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:333
Tất cả:04670792
Đang trực tuyến:39

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn