Hải Phòng 11/06/2023

LĐLĐ huyện Tiên Lãng tổ chức chương trình tuyên truyền về Công ước 98 của tổ chức lao động quốc tế ILO về áp dụng những nguyên tắc của tổ chức và thương lượng tập thể.

Thứ tư, 30/10/2019

         Nhận thức tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, nhằm tiếp cận và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện, được sự quan tâm của Viện Công nhân và Công đoàn Việt Nam và Thường trực LĐLĐ Thành phố, sáng 28/10/2019, LĐLĐ huyện Tiên Lãng tổ chức chương trình tuyên truyền về Công ước 98 của tổ chức lao động quốc tế ILO về áp dụng những nguyên tắc của tổ chức và thương lượng tập thể. 
       Về dự và trực tiếp làm báo cáo viên có  đồng chí Tiến sĩ Phạm Thu Lan- Phó Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo các ban, văn phòng LĐLĐ Thành phố; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể cùng 300 đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở về tham dự.
        Đồng chí Tiến sĩ Phạm Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân đã trình bảy các nội dung xung quanh sự ra đời của Công ước 98 và quá trình Quốc hội phê chuẩn trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường hội nhập kinh tế - quốc tế, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc gia nhập Công ước số 98 là rất cần thiết và có ý nghĩa trên tất cả các mặt chính trị, pháp lý và kinh tế - xã hội.

       Việc gia nhập Công ước góp phần khẳng định và thực hiện đường lối đối ngoại, hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước, đồng thời tiếp tục khẳng định cam kết chính trị mạnh mẽ của Việt Nam với tư cách là quốc gia thành viên ILO. Việc gia nhập Công ước số 98 là hết sức cần thiết trong thời điểm hiện nay, khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như: Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (có hiệu lực từ ngày 14/01/2019); Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) đang chuẩn bị ký kết. Đồng chí cũng chia sẻ những cơ hội, thách thức của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới.
         Công ước 98 là một nội dung rất quan trọng đối với tổ chức Công đoàn mà mỗi cán bộ công đoàn cần nắm bắt, tiếp thu chi tiết để tiếp tục xây dựng tổ chức Công đoàn lớn mạnh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.
       
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:311
Tất cả:03518982
Đang trực tuyến:39

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn