Hải Phòng 23/07/2024

LĐLĐ quận Hồng Bàng trao hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai, 21/11/2022

          Chiều ngày 18/11/2022, Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng cùng với đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố do đồng chí Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao 20 triệu đồng tiền hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Công đoàn Trần Thị Lý - Công nhân may Công ty CP Sản xuất và Thương mại Sơn Thủy.
           Chị Lý sinh năm 1973, bản thân là lao động chính trong gia đình, chồng chị bị bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm từ 2019 đến nay phải chữa trị tốn kém, không có thu nhập hàng tháng, con chị Lý còn nhỏ đang đi học. Đầu năm 2022, ngôi nhà cấp 4 của gia đình chị Lý bị xuống cấp trầm trọng và thường xuyên dột nát. Nguyện vọng của chị Lý và gia đình là sửa chữa nhà cho khang trang sạch sẽ, gia cố thêm gác lửng lấy chỗ ở và học tập cho con. Dự kiến kinh phí sửa chữa là 80 triệu, trong đó kinh phí đã có là 30 triệu, kinh phí hỗ trợ khác là 30 triệu, còn thiếu 20 triệu đồng.
          Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn quận Hồng Bàng, Liên đoàn Lao động thành phố đã tiến hành thẩm định hiện trạng nhà của chị Lý: Nhà cấp 4, diện tích 38m2 đã xuống cấp, trần bị dột, tường ẩm mộc, từ đó quyết định hỗ trợ tiền sửa nhà cho gia đình đoàn viên Trần Thị Lý - Công nhân may Công ty CP Sản xuất và Thương mại Sơn Thủy.
          Có thể nói việc hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn là rất ý nghĩa, thiết thực. Những “Mái ấm công đoàn” được xây bằng tình cảm của nhiều tấm lòng do tổ chức công đoàn phát động đã khẳng định vai trò và vị trí của công đoàn trong việc chăm lo đời sống người lao động, giúp CNVCLĐ ổn định về nhà ở, yên tâm công tác, lao động sản xuất từ đó tạo thu nhập nâng cao chất lượng của cuộc sống.

 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1927
Tất cả:04786188
Đang trực tuyến:133

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn