Hải Phòng 15/04/2024

LĐLĐ thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nắm bắt thông tin đời sống việc làm tại quận Dương Kinh

Thứ tư, 12/08/2020

          Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp,ở Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19. Để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và nắm bắt đời sống việc làm của công nhân lao động, ngày 11/8/2020, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn quận. Đoàn do đồng chí Hoàng Đình Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố làm trưởng đoàn.
          Tại những đơn vị đến thăm và kiểm tra, đoàn công tác nghe Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cơ sở báo cáo về các biện pháp phòng, chống dịch. Đoàn cũng trực tiếp xuống các xưởng sản xuất thăm hỏi, động viên công nhân lao động không chủ quan, lơ là, không đưa những thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh tiếp, tục duy trì tốt các giải pháp phòng, chống dịch, an tâm sản xuất, góp phần cùng với doanh nghiệp đạt mục tiêu kép của doanh nghiệp đã đề ra. Qua kiểm tra cho thấy người lao động tại các doanh nghiệp được trang bị khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay; được đo thân nhiệt khi ra vào đơn vị; được sắp xếp giờ ăn ca phù hợp với nhiệm vụ sản xuất để tránh tập trung đông người...
         Trong buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Aachen Optical Fiber Conec Technology – đơn vị FDI chuyên sản xuất dây cáp quang đã chia sẻ với Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận, công ty là một trong số ít doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, công ty luôn có nhiều đơn hàng mới, đảm bảo việc làm thường xuyên cho công nhân, thu nhập tăng từ 8-9 triệu đồng/tháng.

         
         Tuy nhiên, ngoài một số đơn vị thuận lợi trong sản xuất vẫn còn nhiều doanh nghiệp phản ánh bị ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh do hàng hóa không xuất khẩu được sang các nước ở châu Âu, không có đơn hàng mới, đơn hàng bị hủy, thiếu nguyên liệu sản xuất... khiến người lao động phải giảm số ngày làm việc, phải làm việc luân phiên, phải nghỉ chờ việc... điển hình như Công ty TNHH Quốc tế Sin Joo Bo (Việt Nam); Công ty TNHH Cự Bách, Công ty TNHH Acolor, Công ty TNHH sản xuất bao bì Chou Qin VN, Công ty TNHH may thêu Thành Hưng...
          Kết luận công tác kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 và nắm bắt thông tin về đời sống việc làm của công nhân lao động, đồng chí Hoàng Đình Long – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp đồng thời chia sẻ những khó khăn mà các đơn vị đang gặp phải. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Liên đoàn Lao động quận và cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống, chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống dịch, đảm bảo bữa ăn giữa ca và môi trường làm việc cho công nhân, lao động. Đồng chí cũng mong muốn chủ doanh nghiệp linh hoạt đảm bảo sản xuất, kinh doanh, duy trì việc làm cho người lao động.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:386
Tất cả:04467431
Đang trực tuyến:45

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn