Hải Phòng 23/07/2024

LĐLĐ Tiên Lãng tổ chức truyền thông chống quấy rối tình dục tại doanh nghiệp

Thứ hai, 29/07/2019

          Năm 2019 là năm đầu tiên Thủ tướng chính phủ phát động "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái" nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vấn đề xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Thực hiện chương trình công tác năm 2019, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, ngày 27/7/2019, LĐLĐ huyện Tiên Lãng phối hợp với Trung tâm vì người lao động nghèo LĐLĐ thành phố tổ chức chương trình: Âm nhạc, đi bộ và nhịp điệu yêu thương, tuyên truyền về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc cho gần 1000 CNLĐ tại Cty TNHH Phúc Thuận. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Tính – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công, Phó Giám đốc Trung tâm Vì người lao động nghèo LĐLĐ Thành Phố, đ/c Trần Thị Kim Dung - Đại diện hội luật gia thành phố Hải Phòng, bà Nguyễn Thúy An – Đại diện tổ chức Vì quyền phụ nữ Việt Nam, đại diện tổ chức ActionAid tại Hải Phòng cùng các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện, Ban Giám đốc và Công đoàn công ty, cùng gần 1000 đoàn viên CNLĐ công ty TNHH Phúc Thuận về dự.

           Bằng những bài hát, điệu nhảy và tiểu phẩm tuyên truyền vui nhộn đầy ye nghĩa, với khẩu hiệu “Nói không với Quấy rối tình dục” và các kiến thức mà các đồng chí báo cáo viên triển khai cũng như quá trình tương tác với CNLĐ, đã giúp CNLĐ được biết và năm chắc hơn về kiến thức này.

         Nhân dịp này LĐLĐ huyện trao 50 suất quà cho CNLĐ. Chương trình đã được lãnh đạo doanh nghiệp đặc biệt CNLĐ hưởng ứng tiếp nhận mạnh mẽ, Công đoàn huyện và Công đoàn công ty được LĐLĐ thành phố, tổ chức ActionAid và các đại biểu đánh giá cao về công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện.

        ActionAid Quốc tế là một Liên đoàn toàn cầu, làm việc với hơn 15 triệu người tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ vì một thế giới không còn nghèo đói và bất công ActionAid đã có hơn 25 năm đồng hành cùng Việt Nam với rất nhiều hoạt động và hỗ trợ thiết thực để đảm bảo quyền phụ nữ và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

        Sự kiện Âm nhạc và đi bộ Nhịp điệu yêu thương là hoạt động nằm trong dự án “Sáng kiến chấm dứt bạo lực giới trong ngành may mặc” với sự tài trợ của Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ Toàn cầu.
      

       
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2132
Tất cả:04786393
Đang trực tuyến:144

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn