Hải Phòng 23/06/2024

LĐLĐ Tiên Lãng tổ chức tuyên truyền pháp luật lao động cho nữ CNLĐ

Thứ ba, 01/10/2019

Thực hiện Kế hoạch số 81/KH-LĐLĐ ngày 02/7/2019 của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, được sự quan tâm phối hợp của Ban Giám đốc Công ty TNHH Huan Han Nin, chiều ngày 28/9/2019, LĐLĐ huyện Tiên Lãng tổ chức tuyên truyền pháp luật lao động cho trên 200 nữ CNLĐ Công ty TNHH Huan Han Nin tại xã Nam Hưng.

         Nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật lao động đối với nữ nông nhân lao động và chính sách đối với lao động nữ như: Chế độ nghỉ thai sản, bảo đảm việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản, trợ cấp khi nghỉ để chăm sóc con ốm, khám thai; công việc không được sử dụng lao động nữ... 

         Tại hội nghị, đoàn viên, công nhân lao động Công ty đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Luật - Giám đốc Trung Tâm dân số KHHGĐ huyện tvà đồng chí Vũ Văn Hảo - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trực tiếp truyền đạt, chia sẻ thông tin về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật BHYT... và một số kiến thức về sức khỏe tiền hôn nhân, sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn và phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục. Các hình thức tuyên truyền, tư vấn đa dạng như: Trực tiếp giải đáp, hướng dẫn, trả lời bằng văn bản, tư vấn trên điện thoại, Facebook, tư vấn thường xuyên tại DN...Những hình ảnh minh họa sinh động về các bệnh dễ bị mắc phải nếu không biết chăm sóc sức khỏe sinh sản đúng cách đã thu hút sự theo dõi, lắng nghe của đoàn viên, người lao động, giúp họ hiểu rõ vai trò quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với việc xây dựng gia đình hạnh phúc.
        Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi nhiệt tình của CNLĐ tạo lên sự thành công của buổi tuyên truyền. Trong thời gian qua, LĐLĐ huyện đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền đến nhiều doanh nghiệp nhằm trang bị cho lao động nữ các kiến thức cơ bản để họ tự bảo vệ mình, qua đó phòng tránh những bệnh phụ khoa làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của chị em.
     Tại buổi tuyên truyền, LĐLĐ huyện đã trao 15 suất quà cho 15 nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1314
Tất cả:04702397
Đang trực tuyến:98

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn