Hải Phòng 14/04/2024

Liên đoàn Lao động huyện Thủy Nguyên tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư, 20/01/2021

    Sáng 19/01, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020; triển khai nhiệm vụ và kí giao ước thi đua năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố; Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Thập, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban Liên đoàn Lao động thành phố; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện và các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành, uỷ ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí Chủ tịch các Công đoàn cơ sở và đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

       Năm 2020, các cấp công đoàn trong huyện đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong công nhân viên chức lao động tiếp tục được đẩy mạnh. 100% công đoàn đăng kí việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đã đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả tích cực. Các phong trào thi đua yêu nước với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị đã được tập trung chỉ đạo và thực hiện đạt hiệu quả.
       Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19: Tham mưu LĐLĐ thành phố trợ cấp khó khăn cho 105 CNVCLĐ với số tiền 126 triệu; thăm, tặng gạo, khẩu trang, bánh xà phòng, nước sát khuẩn cho hơn 1.000 CNVCLĐ; vận động 13 khu nhà trọ cam kết giảm giá phòng cho 367 CNLĐ từ 30-50% trong tháng 4 và tháng 5/2020; tuyên truyền, triển khai, hướng dẫn CNVCLĐ cài đặt ứng dụng Bluezone, đã có 64% CNVCLĐ cài đặt.
       Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2020” đã trao tặng 10.558 suất quà và trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 3 tỷ đồng. Xét và trao trợ cấp cho 369 CNVCLĐ, với số tiền là trên 230 triệu đồng; đề nghị hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn cho 03 đoàn viên, số tiền 90 triệu đồng; xét duyệt và đề nghị cho 155 CNVCLĐ tại 12 Công đoàn cơ sở vay vốn từ Quỹ trợ vốn LĐLĐ thành phố số tiền 3,3 tỷ đồng. Ngoài ra, LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức cấp căn cước công dân, khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công cho gần 300 đối tượng. Những hoạt động này đã đem lại niềm tin trong đoàn viên, làm cho người lao động tin tưởng và gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn. 
       Thực hiện các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào lao động giỏi lao động sáng tạo, phong trào xanh sạch đẹp đảm bảo ATVSLĐ, Cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” được các cấp công đoàn, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia. LĐLĐ huyện Chủ động triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; hướng dẫn các CĐCS nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; thành lập 06 Công đoàn cơ sở, đạt 67%, kết nạp 626 đoàn viên mới, đạt 125%.
     Năm 2021, Liên đoàn lao động huyện tiếp tục đổi mới hoạt động, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Tăng cường phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, phấn đấu đạt 100% kế hoạch Liên đoàn lao động thành phố giao.
Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn huyện Thủy Nguyên đã nỗ lực đạt được trong năm 2020, đồng chí Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố và đồng chí Bùi Thế Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới Liên đoàn Lao động huyện và các công đoàn cơ sở huyện tiếp thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, “Xây dựng nông thôn mới”; xây dựng công đoàn vững mạnh toàn diện. Trước mắt, Liên đoàn Lao động huyện cần xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt Tết Sum Vầy năm 2021 cho đoàn viên, người lao động; phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát hoạt động trong hệ thống công đoàn, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
      Nhân dịp này, có 4 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 7 tập thể, cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Liên đoàn Lao động thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể và tặng Bằng khen cho 24 tập thể và 24 cá nhân. Nhiều tập thể, cá nhân được Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020.
  
       Cũng tại Hội nghị, Liên đoàn lao động huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2021; các cụm thi đua đã ký giao ước thi đua quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2021, phấn đấu xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.
 
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1600
Tất cả:04466352
Đang trực tuyến:67

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn