Hải Phòng 09/06/2023

Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng khám, chữa bệnh cho nữ CNVCLĐ và con CNVCLĐ suy dinh dưỡng

Thứ hai, 29/03/2021

Thực hiện kế hoạch số 28/KH-LĐLĐ ngày 10/3/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề với chủ đề "Đoàn kết, vượt khó, sáng tạo" của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng đã xây dựng kế hoạch với chuỗi hoạt động xuyên suốt với 19 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chương trình khám chữa bệnh cho nữ CNVCLĐ là một trong những nhiệm vụ đầu tiên mà Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng tổ chức.

            Ngày 28/3/20221, được sự nhất trí của Thường trực LĐLĐ Thành phố và Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng đã phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Thành phố Hải Phòng tổ chức khám chữa bệnh cho gần 200 nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên toàn huyện và các vợ các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở. 

           Đây là một hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn huyện nhằm quan tâm trực tiếp đến đời sống nữ cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ huyện. Chương trình có các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành của Trung tâm CSSKSS thành phố trực tiếp tuyên truyền khám và chữa bệnh cho nữ CNVCLĐ đảm bảo chất lượng và tính chuyên môn cao với các máy móc hiện đại. Nữ CNVCLĐ đã được các y, bác sỹ khám và phát hiện sớm các căn bệnh mà chị em dễ gặp phải và tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ cho chị em phụ nữ. Sau chương trình các đồng chí nữ CNVCLĐ đến khám được Liên đoàn Lao động huyện tặng một phần quà có ý nghĩa.
           Song song với việc khám, chữa bệnh cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ còn được xem phim tư liệu và nghe tư vấn trực tiếp các nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản như sử dụng bao cao su đúng cách, chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các biện pháp tránh thai, chăm sóc sức khỏe sau khi hút thai, tuyên truyền mất cân bằng giới tính…

           Nhân dịp này LĐLĐ huyện đã phối hợp với Trung tâm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cùng các phần quà cho 50 cháu là con CNVCLĐ từ 01 - 05 tuổi bị thấp còi, suy dinh dưỡng. Đây là chương trình thường niên của Liên đoàn Lao động huyện đã nhận được sự đồng tình, yêu mến của CNVCLĐ, được lãnh đạo ghi nhận.     
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2716
Tất cả:03516530
Đang trực tuyến:82

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn