Hải Phòng 01/12/2023

Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng quyết tâm đẩy lùi đại dịch

Thứ hai, 29/11/2021

Tính đến 10h ngày 29/11/2021, toàn huyện Tiên Lãng đã có 189 ca F0, 2877 ca F1 và 3750 ca F2. Trước tình hình đó, các cấp Công đoàn huyện Tiên Lãng đã và đang tích cực phối hợp với chủ doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống đại dịch và kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

       Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác nắm bắt và tuyên truyền tới 100% Công đoàn cơ sở và CNLĐ, thực hiện 03 tại chỗ đối với xưởng may Toàn Thắng với 62 công nhân lao động, tổng vệ sinh phun khử khuẩn cách ly các đối tượng F1, F2, động viên các đồng chí đoàn viên, CNLĐ mắc F0, phân công cán bộ nắm bắt và xuống từng doanh nghiệp hỗ trợ công đoàn cơ sở thực hiện các biện pháp 5k và xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ.
        Bên cạnh việc tiêm Vắc xin, ngày 29/11 đã vận động gần 12 nghìn đoàn viên CNLĐ tạm dừng làm việc, tiến hành xét nghiệm tại các doanh nghiệp cho trên 5 nghìn đoàn viên CNLĐ khu vực doanh nghiệp, phấn đấu đến hết ngày 30/11 sẽ hoàn thành việc xét nghiệm Huyện chỉ đạo xét nghiệm PCR cho toàn bộ công nhân Công ty O.V (xã Bắc Hưng) với tổng số 1.409 người, công nhân Công ty E.V.G với tổng số 1.300 người và đề nghị các doanh nghiệp, xưởng may trên địa bàn huyện tự chủ động xét nghiệm PCR cho toàn bộ công nhân các doanh nghiệp (kinh phí do doanh nghiệp tự chi trả), khoanh vùng cách ly những dây chuyền, bộ phận liên quan đến ca F0.

       LĐLĐ huyện đã tham mưu với Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo doanh nghiệp lên phương án thực hiện “một cung đường, hai điểm đến” hoặc bố trí thực hiện “Ba tại chỗ” trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp (Xưởng may Toàn Thắng đang thực hiện 3 tại chỗ). Đồng thời chỉ đạo toàn bộ người lao động ở các địa phương khác đến làm việc tại huyện Tiên Lãng lưu trú tại huyện, không về lại địa phương cho đến khi có chỉ đạo mới.

      Liên đoàn Lao động huyện đang lập danh sách các trường hợp công nhân lao động mắc COVID-19, đề xuất Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng duyệt hỗ trợ theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng thời, huy động nguồn lực hỗ trợ các doanh nghiệp về khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ công tác phòng dịch.  

    Đến nay, gần 100% người lao động huyện Tiên Lãng đã tiêm vaccine, trong đó tỉ lệ tiêm đủ 2 mũi đạt khoảng 95%. Liên đoàn Lao động huyện và công đoàn cơ sở tuyên truyền, động viên tinh thần để người lao động yên tâm cùng doanh nghiệp chấp hành quy định phòng dịch, thực hiện tốt 5K, duy trì sản xuất và phấn đấu giảm thiểu tối đa cán bộ, đoàn viên và người lao động bị nhiễm Covid.
 

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:3661
Tất cả:04010196
Đang trực tuyến:193

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn