Hải Phòng 22/05/2024

Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi Cơm dẻo, canh ngọt

Thứ sáu, 12/04/2024

Thực hiện sự chỉ đạo và phát động của LĐLĐ Thành phố, ngày 23/4/2024, Ban Nữ Công LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình tổng kết cuộc thi Cơm dẻo - Canh ngọt trong nữ CNVCLĐ.
Trong 4 tháng tổ chức Cuộc thi ( từ tháng 12/2023 đến tháng 3/2024), Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của các cấp công đoàn và nữ đoàn viên, CNVCLĐ huyện, thu được 118 tác phẩm dự thi, với trên 92 món ăn đặc sản ở các vùng, miền, quốc gia khác nhau, gồm các nhóm:
- Món ăn truyền thống, thương hiệu của Hải Phòng như: Bánh đa cua, lẩu cua đồng, nem cua, nem Thanh Hoá, cuốn Thủy Nguyên, cá kho, rươi kho Tiên Lãng, nem chua, món nem chay…
- Món đặc sản du nhập từ các tỉnh, thành phố khác như: Bún chả Hà Nội, Bún Quậy Kiên Giang, Cơm gà Hội An, Bún bò Nam bộ…;
- Món ăn giao thoa văn hóa ẩm thực, du nhập từ châu Âu, Á như: bánh Panna cotta, thịt khâu nhục, cơm cuộn, miến trộn Hàn Quốc..;
- Món ăn thực dưỡng: Bánh từ các loại hạt, sữa hạt, lẩu chay…

Ban tổ chức đã thẩm định và gửi Ban Tổ chức Cuộc thi LĐLĐ Thành phố đăng tải 118 tác phẩm dự thi trên Fanpage Công đoàn Hải Phòng và Công đoàn Tiên Lãng trong 02 đợt thi bình chọn trực tuyến.
Toàn huyện có 41 CĐCS đăng ký tham gia cuộc thi, với 118 bài. Đơn vị có số lượng bài dự thì nhiều nhất đó là: CĐ trường MN Tiên Thắng: 8 bài, CĐ trường MN Đông Hưng: 8 bài, CĐ trường MN HÙng Thắng 8 bài. Nhiều tác phẩm có lượt tương tác và được sự đánh giá số điểm cao như: “Nem chua Thanh hoá” của đồng chí Hà Thị Thảo đoàn viên trường MN Hùng Thắng, “Chè hoa cau – Xôi vò” của đồng chí Phạm Thị HOa, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Vinh Quang; “Món cuộn chấm chao” của đồng chí Phạm Thị Nhung, đoàn viên Công đoàn Trường THCS Cấp Tiến – Bạch Đằng, cá biệt có 01 đồng chí đã được nhận 02 giải của BTC LĐLĐ Thành phố.
Thông qua Cuộc thi số lượng người tương tác trên Fanpage Công đoàn đã tăng cao. Đây là cách thức gia tăng tương tác, đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn thành phố trong bối cảnh chuyển đổi số.
 Ban tổ chức Cuộc thi đã mời BGK là các đầu bếp chuyên nghiệp, chuyên gia ẩm thực hàng đầu của thành phố. Ban Giám khảo đã tiến hành phân tích, nhận xét, chấm điểm một cách nghiêm túc, khách quan, khoa học và đề xuất khen thưởng cho các tác phẩm xuất sắc. Nhận định chung, các tác giả tham gia Cuộc thi có kỹ năng thực hành tốt: thao tác nhanh, gọn, qui trình chế biến khoa học, hợp lý, không lãng phí nguyên liệu; hình thức, chất lượng các tác phẩm dự thi được trang trí đẹp mắt, hấp dẫn, đảm bảo màu sắc tươi ngon; sáng tạo trong cách phối hợp nguyên liệu và gia vị; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đa số các tác phẩm có lời bình dễ hiểu, hấp dẫn, sáng tạo nhằm đưa ra thông điệp ý nghĩa. Chất lượng video clip tốt với hình ảnh, âm thanh rõ nét, sống động, sử dụng công nghệ hiện đại.
Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo nữ đoàn viên, CNVCLĐ cả về diện rộng và chiều sâu, tác giả tham gia Cuộc thi đa dạng từ các đoàn viên là công nhân lao động trực tiếp, các công chức, viên chức đến các cán bộ lãnh đạo các sở, ban ngành… Nhiều tác phẩm dự thi bên cạnh sự xuất hiện của tác giả dự thi còn có sự vào cuộc, hỗ trợ của các đoàn viên trong cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các thành viên trong gia đình tạo ra sự đoàn kết sum vầy, gắn kết giữa các thành viên đúng theo với thông điệp của Cuộc thi “Cùng nhau vào bếp - Gắn kết yêu thương”. Điều đó khẳng định ý nghĩa thiết thực và sự lan tỏa của Cuộc thi.  
Qua Cuộc thi này, Ban tổ chức đánh giá cao tinh thần hưởng ứng và tham gia tích cực của các đơn vị, tiêu biểu như: Công đoàn khối các trường mầm non, Hùng Thắng, Đông Hưng, Thị trấn, Nam Hưng, Hùng Thắng, các trường TH Đoàn Lập, Tự Cường, THCS Thị trấn…Ban tổ chức Hội thi thống nhất trao 3 giải tập thể gồm: 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 03 giải Ba.   
Đối với cá nhân, Ban tổ chức Cuộc thi cấp thành phố trao thưởng: 0 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba. Giải thưởng do Ban Giám khảo chấm trao cho các thí sinh có sản phẩm đạt điểm cao nhất.
LĐLĐ huyện đã vinh dự được đứng thứ 4 toàn thành phố và nhận giải Nhì cuộc thi do BTC LĐLĐ Thành phố trao tặng ngày 17/3/2024.
Cuộc thi “Cơm dẻo, canh ngọt” chưa dừng lại ở đây, sau chương trình này LĐLĐ huyện tiếp tục tổ chức các hoạt động với hình thức khác theo Format mới, gắn với trải nghiệm thực tế thông qua Chương trình truyền hình và phát sóng trên các nền tảng công nghệ số; kết thúc, trao giải vào dịp 20/10/2024. LĐLĐ huyện mong muốn tiếp tục tạo sân chơi trí tuệ, tài năng, khéo léo trong nữ CNVCLĐ thành phố.
Thay mặt BTV LĐLĐ huyện đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận và biểu dương các đơn vị CĐCS, các đồng chí đoàn viên đã tích cực hưởng ứng và tham gia hiệu quả cuộc thi, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí một lòng của đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ toàn huyện.

 
 
 
 
 
 

 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:240
Tất cả:04592218
Đang trực tuyến:27

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn