Hải Phòng 22/05/2024

Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

Thứ sáu, 26/07/2019

Sáng 24/7, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin huyện Tiên Lãng, Liên đoàn lao động huyện Tiên Lãng tổ chức trang trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), 40 năm ngày thành lập Công đoàn huyện (23/10/1979 - 23/10/2019) gắn với biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử 90 năm của tổ chức Công đoàn Việt Nam và 40 năm thành lập và phát triển của tổ chức Công đoàn  huyện.  

         Ngày 23-10-1979, công đoàn huyện Tiên Lãng (nay là LĐLĐ huyện Tiên Lãng) được thành lập. Từ năm 1979 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động huyện đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đang có mặt trong tất cả các ngành, nghề, các thành phần kinh tế, thể hiện bản lĩnh và sự năng động sáng tạo trong lao động, luôn phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước.

          Tiếp nối truyền thống của lớp thợ đàn anh đi trước, lớp công nhân trẻ của huyện hôm nay đã và đang từng bước trưởng thành trong lao động sản xuất và là niềm tự hào của công nhân lao động thành phố, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách và có nhiều đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển huyện và thành phố.

           Những phong trào thi đua do Công đoàn tổ chức và phát động như "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", "Tháng Công nhân” hay đăng kí các công trình sản phẩm, đăng kí danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua... đã trở thành thương hiệu riêng của tổ chức Công đoàn, được đông đảo CNVCLĐ huyện đồng tình hưởng ứng, đạt hiệu quả rõ rệt, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần lao động sáng tạo.

        Nhân dịp này,  LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 47 cán bộ Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn thời gian qua.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:226
Tất cả:04592204
Đang trực tuyến:28

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn