Hải Phòng 23/07/2024

Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng tổ chức tiếp xúc kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ năm, 14/10/2021

Sáng 13-10-2021, tại khách sạn Kim Chi, Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.             Nhằm tôn vinh sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, đồng thời tạo mối quan hệ gắn kết giữa tổ chức Công đoàn với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, ngày 13/10/2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng đã long trọng tổ chức chương trình tiếp xúc kỷ niệm 17 năm ngày truyền thống của Doanh nhân Việt Nam (13/10/2021 - 13/10/2021). Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Liên động huyện, Phòng Lao động TB & XH huyện cùng 35 đại biểu là Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn 27 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
      Ngày này năm 1945, Bác Hồ đã gửi thư cho giới công thương, trong đó nhấn mạnh: "Chính phủ, nhân dân và Bác sẽ tận tâm giúp đỡ giới công thương trong công cuộc kiến thiết này". Bức thư này đến nay vẫn được xem là minh chứng rõ nhất cho thấy thông điệp của Bác Hồ về vai trò quan trọng của giới công thương. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, trong thời bình, đội ngũ doanh nhân ngày nay tiếp tục phát huy truyền thống “ích quốc lợi dân” thể hiện rõ vai trò tiên phong của mình. Doanh nhân đang ngày càng nhận được sự tôn trọng của xã hội.

        Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã kí Quyết định số 990 lấy ngày 13/10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam” . Trong giai đoạn đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược của Người đối với việc khẳng định vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và kiến thiết đất nước. Quyết định số 990  đã cụ thể hóa đường lối, chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân; hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tự tin góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.
         Tại hội nghị  đồng chí Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống  ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, đồng chí nhấn mạnh "Ngày 13/10  có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với giới doanh nhân Việt Nam. Đồng chí đã cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo các doanh nghiệp, quan tâm đến đời sống, việc làm cho người lao động, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả đối với tổ chức Công đoàn huyện trong những năm qua.
       Chương trình đã để lại dấu ấn  sâu sắc đối với các đại biểu về dự, tạo mối quan hệ hài hòa, gần gũi giữa doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1971
Tất cả:04786232
Đang trực tuyến:149

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn