Hải Phòng 02/10/2023

Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh lao động

Thứ năm, 29/08/2019

 
          Tiếp tục hưởng ứng với chủ đề an toàn vệ sinh lao động  năm 2019 “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Ngày 23 tháng 8 năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động, phòng ngừa bệnh nghề nghiệp cho hơn 200 công nhân lao động thuộc Công ty TNHH may Mạnh Cường.


          Trong những năm qua, Công ty TNHH May Mạnh Cường luôn quan tâm tới công tác an toàn vệ sinh lao động, chú trọng tới đội ngũ an toàn viên để triển khai các chương trình hành động cụ thể: Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát, rà soát các nội quy, quy trình bảo đảm ATVSLĐ; phát động phong trào thi đua về an toàn, vệ sinh lao động.
          Tại buổi tập huấn, các học viên được hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của công tác ATLĐ, VSLĐ; cặp nhật những quy định của pháp luật về ATVSLĐ như quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định về ATVSLĐ; chính sách, chế độ bảo hộ lao động đối với người lao động; huấn luyện những kiến thức chung về an toàn, vệ sinh lao động; những yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động mà người sử dụng lao động phải thực hiện; phân tích các nguyên nhân, các tình huống mất an toàn xảy ra tai nạn lao động; cách xử lý tình huống và các phương pháp sơ cứu khi người bị tai nạn lao động. Qua đây góp phần nâng cao hiệu quả công tác ATVS-LĐ, nhằm ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, đảm bảo sức khoẻ, tính mạng cho người lao động, giảm thiểu thấp nhất các tai nạn lao động xảy ra, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
          Trong thời gian tới Liên đoàn Lao động huyện cùng với Trung tâm Giới thiệu việc làm Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục triển khai tập huấn cho một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện./.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2044
Tất cả:03789593
Đang trực tuyến:87

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn