Hải Phòng 22/02/2024

Liên đoàn Lao động quận Dương Kinh tổ chức tập huấn công tác nữ công năm 2021

Thứ sáu, 15/10/2021

             Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-LĐLĐ ngày 14/9/2021 của Liên đoàn Lao động thành phố về việc tổ hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và chào mừng Đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 trong các cấp công đoàn thành phố, Liên đoàn Lao động quận Dương Kinh tổ chức tập huấn công tác nữ công cho các đồng chí là nữ Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động quận, các Ban nữ công, cán bộ nữ công công đoàn cơ sở trong toàn quận. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố, đồng chí Phạm Thu Thưởng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công Liên đoàn Lao động thành phố, giảng viên.
            Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Trần Tùng Cương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác nữ công trong hoạt động của tổ chức Công đoàn, đặc biệt trong tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ và chăm lo bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng chí đã tặng hoa chúc mừng Ban nữ công công đoàn các cấp và gửi những lời chúc mừng đến các đồng chí học viên.

         
         Tại lớp tập huấn, các cán bộ nữ Công đoàn được thông tin, trao đổi, phân tích sâu về nghiệp vụ công tác nữ công; những kỹ năng của cán bộ nữ công; nội dung phương pháp vận động nữ công nhân viên chức lao động trong tình hình mới; một số chủ trương, chính sách mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tổ chức Công đoàn đối với nữ CNVCLĐ; các văn bản quy định của Công đoàn về hoạt động của Ban nữ công quần chúng CĐCS.

 
         
          Với phương pháp tập huấn tích cực đã tạo được không khí sôi nổi, vui vẻ và thu hút sự tương tác nhiệt tình giữa cán bộ nữ công với giảng viên. Chị em mạnh dạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, những kỹ năng trong hoạt động công tác nữ công, những mô hình, cách làm mới tại cơ sở và chia sẻ các kỹ năng trong cuộc sống như ứng xử và giao tiếp, xây dựng tổ ấm gia đình, tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi, giúp gắn liền lý thuyết với thực hành…

 
        
          Hội nghị tập huấn công tác nữ công là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn nữ công, góp phần chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ lao động.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1231
Tất cả:04287885
Đang trực tuyến:98

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn