Hải Phòng 13/06/2024

Liên đoàn Lao động quận Dương Kinh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân, lao động

Thứ bảy, 03/10/2020

           Nhằm nâng cao nhận thức cho lao động nữ về vai trò quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, Liên đoàn Lao động quận Dương Kinh tổ chức chương trình tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 400 nữ công nhân lao động Công ty TNHH Quốc tế Sin Joo Bo (Việt Nam).


         
         Tại buổi tuyên truyền, các chị em công nhân được Bác sỹ Trần Thị Minh Tâm - chuyên gia chăm sóc sức khoẻ sinh sản, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc trước, trong và sau thai kỳ; kỹ năng cơ bản dành cho mẹ và bé sơ sinh; cách chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ nhỏ nhằm ngăn chặn các bệnh như còi xương, béo phì…; cách phòng chống các bệnh phụ khoa, phát hiện một số bệnh cần phải điều trị; các biện pháp tránh thai như: đặt vòng, lấy vòng...; chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình...

          Phần lớn công nhân tham dự buổi tuyên truyền có tuổi đời còn trẻ. Hàng ngày, ngoài việc đến công ty làm việc, chị em ít có điều kiện tiếp xúc với các nguồn thông tin liên quan sức khỏe sinh sản dẫn đến hiểu biết hạn chế về các biện pháp tránh thai, tỷ lệ có thai ngoài ý muốn cao, không hiểu biết về các quyền mình được có trong quá trình thai sản và sinh đẻ nên ảnh hưởng đến cuộc sống. Khi được nghe tuyên tuyên truyền với  những nội dung thiết thực, hình ảnh minh họa sinh động và cách thức trao đổi cởi mở, chị em đã hiểu hơn và có cách nhìn đúng đắn về sức khỏe sinh sản để biết cách tự bảo vệ chính mình cũng như người thân trong gia đình.


         
         Cũng trong buổi tuyên truyền, Dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt được thực hiện bởi Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng và Quỹ Vì tầm vóc Việt với sự tài trợ của Tập đoàn TH, Tổ chức DKT, Công ty Sự lựa chọn vàng Golden Choice và Công ty Dược Hoa Linh gửi tặng mỗi nữ công nhân công ty một phần quà trị giá 100.000đ gồm: Các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe sinh sản như bao cao su, thuốc tránh thai, dung dịch vệ sinh... các tài liệu về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:217
Tất cả:04670676
Đang trực tuyến:29

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn