Hải Phòng 16/07/2024

Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2019

Thứ năm, 10/01/2019

         Chiều ngày 10/01/2019, Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng; Đ/c Đinh Thị Thúy Hà - Chủ tịch LĐLĐ quận cùng các đồng chí đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Quận ủy, lãnh đạo các đoàn thể quận; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ quận, các đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở; Các đồng chí nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2018, các đ/c Phóng viên Báo Hải Phòng và Đài PTTH Hải Phòng.

        Đồng chí Bùi Thị Phương Loan - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã tóm tắt báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận năm 2018, triền khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019; Đại diện các công đoàn cơ sở đã ký giao ước thi đua năm 2018.

        Trong năm 2018, LĐLĐ quận tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ; tổ chức các phong trào thu hút sự tham gia hưởng ứng của các Công đoàn cơ sở và lực lượng CNVC-LĐ quận; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nhất là tại các doanh nghiệp. Năm 2018 có 59/59 = 100% CĐCS khu vực nhà nước đã tổ chức Hội nghị CBCC-VC; 69/98 = 70,4% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ; 79/121 = 65,29% doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ; có 35 đơn vị xây dựng thỏa ước lao động tập thể (trong đó ký mới 9/8 = 112,5%; ký lại 26/18 = 144,4%) với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ. Tham gia đoàn liên ngành của quận kiểm tra 25 doanh nghiệp về việc thực hiện pháp luật về an sinh xã hội, Luật ATVSLĐ; đồng thời phối hợp với phòng LĐTB và XH quận giám sát việc xây dựng, đăng ký thang bảng lương của 66 doanh nghiệp mới thành lập; giám sát doanh nghiệp thực hiện đúng theo Nghị định 141/2017/NĐ-CP của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng đối với NLĐ. LĐLĐ quận phối hợp với UBND quận tham gia giải quyết 02 vụ tranh chấp lao động. Bên cạnh đó, đã thành lập mới 10 CĐCS, kết nạp mới  490 đoàn viên.
        LĐLĐ quận đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho NLĐ như: Chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân gắn với “Tết sum vầy 2018”, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước. Năm 2018, LĐLĐ quận đã tổ chức 7 lớp tuyên truyền về Pháp luật lao động, công tác phòng chống HIV/AIDS, tội phạm ma túy và tện nạn xã hội trong CNVCLĐ; Chỉ đạo CĐCS và tổ chức các hoạt động VHVN như: giải bóng đá CNLĐ quận lần thứ 5 chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XIV, tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII…
       Tại hội nghị, LĐLĐ quận trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 21 cá nhân có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn; trao bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 3 cá nhân; bằng khen của LĐLĐ thành phố cho 22 tập thể và 26 cá nhân; Giấy khen của LĐLĐ quận cho 22 tập thể và 19 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018
       Đ/c Trần Quang Tuấn – Phó Bí Thư Quận ủy, Chủ tich HĐND quận Hồng Bàng đã phát biểu chỉ đạo và ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của Liên đoàn Lao động quận đạt được trong năm 2018. Động viên cán bộ CNVCLĐ, đoàn viên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.


       Đồng chí Đinh Thị Thúy Hà - Chủ tịch LĐLĐ quận tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Quận ủy để bổ khuyết vào chương trình công tác năm 2019, tiếp tục chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2290
Tất cả:04765901
Đang trực tuyến:57

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn