Hải Phòng 29/02/2024

Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ

Thứ sáu, 17/09/2021

         Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (2010/1930 - 20/10/2021); 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 17/9/2021, Liên đoàn Lao động Quận Ngô Quyền tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn cho nữ đoàn viên công đoàn Đỗ Thị Thu Hoài  - Nhân viên nuôi dưỡng tại trường Mẫu giáo Sao Sáng 8.

         Tới dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Đình Long - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; Đinh Thị Lương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Huy Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; đại diện Ban Tài chính, Chính sách - Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố; đại diện ban, ngành, đoàn thể quận; Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường Mẫu giáo Sao Sáng 8, tổ dân phố ngõ 286 phường Máy Chai.

         Nữ đoàn viên công đoàn Đỗ Thị Thu Hoài là nhân viên nuôi dưỡng tại trường Mẫu giáo Sao Sáng 8. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn: Với tổng thu nhập  5 triệu/tháng, bản thân cô Hoài lương thấp, chồng là lao động tự do, thu nhập không ổn định, hai con nhỏ đang độ tuổi ăn học. Gia đình cô Hoài có 4 người hiện tại sinh sống tại căn nhà 1,5 tầng với diện tích mặt bằng 20m2. Hiện tại, căn nhà đã dột nát, nền thấp so với mặt đường, hệ thống thoát nước kém, xuống cấp nghiêm trọng thường xuyên bị lụt khi mùa mưa đến; gác lửng, cầu thang mất an toàn, tường nhà bong tróc, ẩm thấp. Trước khó khăn của gia đình,  được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền phường Máy Chai và Công đoàn trường Mẫu giáo Sao Sáng 8, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền đã trình hồ sơ và được Liên đoàn Lao động thành phố thẩm định, xét duyệt hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng sửa chữa căn nhà từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn của thành phố.
       
       Sau gần 2 tháng khởi công sửa chữa, căn nhà được hoàn thiện; đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ, đoàn công tác cảm nhận rõ được niềm vui của gia đình cô, càng thấy ý nghĩa của chương trình Mái ấm công đoàn khi gia đình cô Hoài có được căn nhà an toàn hơn, khang trang hơn để “an cư lạc nghiệp”.
       
       Qua thực tiễn hoạt động, có thể nói chương trình Mái ấm công đoàn là một giấc mơ có thật của các gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Tuy số tiền hỗ trợ sửa nhà không lớn, nhưng đó là những tấm lòng đầy tình nghĩa, sẻ chia của đoàn viên, cán bô, công chức, viên chức và người lao động.      Với ý nghĩa tương thân tương ái, gắn kết nghĩa tình giữa các đoàn viên với nhau, sau nhiều năm triển khai thực hiện, chương trình Mái ấm công đoàn thực sự đã có sức lan tỏa rộng lớn, được đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng và đã giúp cho nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm có được “mái ấm” riêng để có thêm sức mạnh và niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Điều này đã làm nổi bật vị trí của công đoàn với chức năng chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, là ngôi nhà, là tổ ấm, là người bạn đồng hành của giai cấp công nhân và người lao động.

          Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền sẽ tiếp tục phát động thực hiện tốt chương trình Mái ấm công đoàn trong cán bô, công chức, viên chức và người lao động để hỗ trợ cho nhiều đoàn viên hơn, góp phần ổn định cuộc sống, an tâm công tác.
 
 
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:2748
Tất cả:04310361
Đang trực tuyến:174

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn