Hải Phòng 05/12/2023

Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ

Thứ hai, 17/01/2022

         Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều ngày 17/01/2022, Liên đoàn Lao động Quận Ngô Quyền tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn của Quỹ Mái ấm công đoàn LĐLĐ thành phố Hải Phòng cho nữ đoàn viên công đoàn Vũ Thị Phương Nhung - Nhân viên Tạp vụ, Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền.
           Tới dự chương trình có đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban CSPL LĐLĐ TP; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, hội LHPN quận; Liên đoàn Lao động quận; đại diện lãnh đạo phường Máy Chai; các đồng chí đại diện lãnh đạo, BCH Công đoàn Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền; đại diện tổ dân phố ngõ 73 phường Máy Chai.
          Nữ đoàn viên công đoàn Vũ Thị Phương Nhung có hoàn cảnh khó khăn, tổng thu nhập của gia đình gần 7 triệu đồng từ nguồn thu nhập hàng tháng của vợ, chồng (thu nhập không ổn định do công việc bị ảnh hưởng nhiều từ dịch covid19). Gia đình có 05 người: mẹ chồng, chồng là lao động tự do, hai con đang tuổi đi học, hiện tại 05 người sinh sống tại căn nhà cấp 4, xuống cấp nghiêm trọng, mái nhà đã dột nát, tường nhà nứt loang lổ, nền thấp so với mặt đường, hệ thống thoát nước tắc, thường xuyên bị lụt khi mùa mưa đến. Hệ thống gác lửng, cầu thang bị xuống cấp không an toàn.
           Trước khó khăn của gia đình Nữ đoàn viên công đoàn Vũ Thị Phương Nhung, được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền phường Máy Chai, Công đoàn Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền đã trình hồ sơ và được Liên đoàn Lao động thành phố thẩm định, xét duyệt hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng sửa chữa căn nhà từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn của thành phố.
          Được lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn 20 triệu đồng, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND phường Máy Chai, Công đoàn Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền, hội LHPN quận tặng quà, gia đình đoàn viên công đoàn Vũ Thị Phương Nhung vô cùng phấn khởi, xúc động. Đoàn công tác cảm nhận rõ được niềm vui của gia đình chị, càng thấy ý nghĩa của chương trình Mái ấm công đoàn khi gia đình chị Nhung có được căn nhà an toàn hơn, khang trang hơn để “an cư lạc nghiệp”, để vui xuân đón tết Nhâm Dần 2022, đúng với phương châm “Tất cả đoàn viên công đoàn và người lao động đều có Tết”.
          Qua thực tiễn hoạt động, có thể nói chương trình Mái ấm công đoàn là một giấc mơ có thật của các gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Tuy số tiền hỗ trợ sửa nhà không lớn, nhưng đó là những tấm lòng đầy tình nghĩa, sẻ chia của đoàn viên, cán bô, công chức, viên chức và người lao động.
           Với ý nghĩa tương thân tương ái, gắn kết nghĩa tình giữa các đoàn viên công đoàn với nhau, chương trình Mái ấm công đoàn thực sự đã có sức lan tỏa rộng lớn, được đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng và đã giúp cho nhiều đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm có được “mái ấm” riêng để có thêm sức mạnh và niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Điều này đã làm nổi bật vị trí, vai trò của công đoàn với chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, hướng về người lao động; công đoàn là tổ ấm, là người bạn đồng hành của giai cấp công nhân và người lao động.
          Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền sẽ tiếp tục phát động thực hiện tốt chương trình Mái ấm công đoàn trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để hỗ trợ cho nhiều đoàn viên hơn, góp phần để đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, an tâm công tác, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp.

 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:891
Tất cả:04026076
Đang trực tuyến:57

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn