Hải Phòng 22/02/2024

Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà Mái ấm công đoàn

Thứ sáu, 11/11/2022

             Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn; thực hiện Quyết định 610/QĐ-LĐLĐ ngày 20/10/2022 về việc hỗ trợ xây mới nhà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, ngày 3/11/2022, Liên đoàn Lao động Quận Ngô Quyền tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Bá Đông và vợ là Nguyễn Thị Thùy Linh cũng là đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.
            Tới dự chương trình có đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban CSPL LĐLĐ TP; các đồng chí đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu Trưởng, BCH Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.
            Hai vợ chồng đoàn viên công đoàn Nguyễn Bá Đông và vợ là Nguyễn Thị Thùy Linh đều là giáo viên tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, nuôi con nhỏ. Ngoài lương không có nguồn thu nhập khác. Hai vợ chông dành dụm mua được căn nhà cấp 4 đã xuống cấp lâu năm. Mái lợp proximang đã cũ, nước mưa ngấm nhiều. Tường vôi đã cũ, bong tróc, hư hỏng. Qua đợt mưa bão tháng 8, nhà bị nghiêng, nhiều mảng tường nứt, tiềm ẩn nguy hiểm, không đảm bảo an toàn, phải đi ở tại nhà thuê.
            Trước khó khăn của gia đình thầy cô giáo Nguyễn Bá Đông và Nguyễn Thị Thùy Linh, được sự quan tâm của các đồng chí BGH, BCH Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền đã trình hồ sơ và được Liên đoàn Lao động thành phố thẩm định, xét duyệt hỗ trợ kinh phí xây nhà 50 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn của thành phố.
            Được lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà Mái ấm công đoàn, gia thầy cô giáo Nguyễn Bá Đông và Nguyễn Thị Thùy Linh vô cùng phấn khởi, xúc động. Đoàn công tác cảm nhận rõ được niềm vui của gia đình, càng thấy ý nghĩa của chương trình Mái ấm công đoàn.
            Có được ngôi nhà mới là niềm ước ao của thầy, cô; và hạnh phúc hơn, món quà hỗ trợ kinh phí xây nhà được trao đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Mong gia đình thầy , cô giáo luôn mạnh khỏe, khắc phục khó khăn, tận tâm với nghề, giảng dạy thật tốt, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.
            Qua thực tiễn hoạt động, có thể nói chương trình Mái ấm công đoàn là một giấc mơ có thật của các gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Tuy số tiền hỗ trợ sửa nhà không lớn, nhưng đó là những tấm lòng đầy tình nghĩa, sẻ chia của đoàn viên, cán bô, công chức, viên chức và người lao động.
            Với ý nghĩa tương thân tương ái, gắn kết nghĩa tình giữa các đoàn viên công đoàn với nhau, chương trình Mái ấm công đoàn thực sự đã có sức lan tỏa rộng lớn, được đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng và đã giúp cho nhiều đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm có được “mái ấm” riêng để có thêm sức mạnh và niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Điều này đã làm nổi bật vị trí, vai trò của công đoàn với chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, hướng về người lao động; công đoàn là tổ ấm, là người bạn đồng hành của giai cấp công nhân và người lao động.
            Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền sẽ tiếp tục phát động thực hiện tốt chương trình Mái ấm công đoàn trong cán bô, công chức, viên chức và người lao động để hỗ trợ cho nhiều đoàn viên hơn, góp phần để đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, an tâm công tác, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp./.
 
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1307
Tất cả:04287961
Đang trực tuyến:68

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn