Hải Phòng 22/02/2024

Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ kinh phí xây mới nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên thuộc LĐLĐ quận Đồ Sơn

Thứ tư, 20/10/2021

      Sáng ngày 19/10/2021, LĐLĐ quận Đồ Sơn tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Thị Hà – đoàn viên Công đoàn, giáo viên trường Mầm non tư thục Hoàng Diệu. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Long - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, lãnh đạo Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ thành phố, Thường trực Liên đoàn Lao động quận.
      Gia đình đồng chí Hà có hoàn cảnh khó khăn. Chồng công việc không ổn định, bản thân đ/c Hà  bị thiếu nhỡ việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19, nuôi 2 con nhỏ ăn học và bố mẹ chồng già yếu, bố chồng là thương binh hạng nặng. Đồng chí được bố mẹ để lại cho mảnh đất cùng ngôi nhà cấp 4, mái tôn xây đã lâu nên xuống cấp nghiêm trọng, trần nhà dột, tường nứt bong tróc vữa. Trước khó khăn của gia đình đồng chí Hà, được sự quan tâm của lãnh đạo và Công đoàn trường Mầm non tư thục Hoàng Diệu, Liên đoàn Lao động quận Đồ Sơn đã làm hồ sơ trình Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ kinh phí xây mới căn nhà từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn của thành phố. Căn nhà được khởi công từ tháng 8/2021 và hoàn thiện trong tháng 10/2021. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là hơn 200 triệu đồng. Trong đó quỹ Mái ấm công đoàn thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại từ nguồn tích lũy của gia đình và sự ủng hộ, giúp đỡ của anh em, bạn bè.
      Tâm sự tại buổi trao kinh phí, đồng chí Nguyễn Thị Hà vui mừng chia sẻ: "Hiện nay nhà tôi đang hoàn thiện, với số tiền mà gia đình nhận được từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn thành phố phần nào đã giảm bớt gánh nặng về tài chính, tạo điều kiện cho gia đình tôi có chỗ ở khang trang hơn để tôi yên tâm công tác, bản thân cũng cảm thấy may mắn và hạnh phúc với những tình cảm mà tổ chức Công đoàn đem lại".


     
        Đây là hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn góp phần chia sẻ khó khăn, tạo thêm niềm tin, động lực để đoàn viên, người lao động tiếp tục cố gắng vươn lên trong lao động và cuộc sống.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1088
Tất cả:04287742
Đang trực tuyến:140

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn