Hải Phòng 18/05/2024

Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ kinh phí xây mới nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên thuộc LĐLĐ quận Đồ Sơn

Thứ hai, 30/10/2023

          Sáng ngày 26/10/2023, LĐLĐ quận Đồ Sơn tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Ngô Thị Phương - đoàn viên Công đoàn, giáo viên trường Mầm non tư thục Bảo Châu. Trực tiếp về thẩm định và trao hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn có đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban quản lý Quỹ Mái ấm Liên đoàn Lao động Thành phố, các đồng chí Thường trực LĐLĐ quận, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND-UBND địa phương, BCH Công đoàn trường và gia đình đồng chí được nhận hỗ trợ.

          Gia đình đồng chí Phương có hoàn cảnh khó khăn. Chồng công việc không ổn định, bản thân đ/c Phương lương thấp, nuôi 2 con nhỏ ăn học. Đồng chí được bố mẹ để lại cho mảnh đất cùng ngôi nhà cấp 4 xây đã lâu nên xuống cấp trầm trọng, trần nhà dột, tường nứt bong tróc vữa. Trước khó khăn của gia đình đồng chí Phương, được sự quan tâm của lãnh đạo và Công đoàn trường Mầm non tư thục Bảo Châu, Liên đoàn Lao động quận Đồ Sơn đã làm hồ sơ trình Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ kinh phí xây mới căn nhà từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn của thành phố. Căn nhà được khởi công từ tháng 6/2023 và hoàn thiện trong tháng 10/2023. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là hơn 200 triệu đồng. Trong đó quỹ Mái ấm công đoàn thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại từ nguồn tích lũy của gia đình và sự ủng hộ, giúp đỡ của anh em, bạn bè.
          Tâm sự tại buổi trao kinh phí, đồng chí Ngô Thị Phương vui mừng chia sẻ: "Hiện nay nhà tôi đang hoàn thiện, với số tiền mà gia đình nhận được từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn thành phố phần nào đã giảm bớt gánh nặng về tài chính, tạo điều kiện cho gia đình tôi có chỗ ở khang trang hơn để tôi yên tâm công tác, bản thân cũng cảm thấy may mắn và hạnh phúc với những tình cảm mà tổ chức Công đoàn đem lại".
          Đây là hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn góp phần chia sẻ khó khăn, tạo thêm niềm tin, động lực để đoàn viên, người lao động tiếp tục cố gắng vươn lên trong lao động và cuộc sống.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:863
Tất cả:04580569
Đang trực tuyến:138

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn