Hải Phòng 09/06/2023

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LOẠI MA TÚY MỚI

Thứ tư, 14/12/2022

          Hiện nay, ngày càng có nhiều loại ma túy mới, nguy hiểm và khó kiểm soát hơn xuất hiện trên thị trường, tìm cách len lỏi vào cuộc sống xã hội. Bình quân mỗi tuần trên thế giới lại có thêm 1 chất hướng thần mới và hiện có tới trên 900 loại hướng thần chưa có trong danh mục cần kiểm soát. Các loại ma túy mới này không chỉ xuất hiện dưới các dạng truyền thống như dạng viên, dạng bột, dạng tem… mà còn được trộn vào nhiều loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống. Thời gian vừa qua, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc cần sa có trong các loại bánh ngọt, bánh quy, kẹo và trong thuốc lá điện tử, thuốc lào.
        Gần gũi nhất với đời sống công nhân lao động là shisa, thuốc lá điện tử. Shisa còn có tên gọi khác là “thuốc lào Ả Rập” không phải ma túy nhưng quá trình sử dụng nó, đặc biệt là nước trong bình hút shisa rất dễ bị pha, hòa ma túy đá. Tương tự như vậy là thuốc lá điện tử, tinh dầu dùng để hút có nguy cơ rất cao bị pha trộn, tẩm cần sa. Đây là những mối nguy hiểm khiến các công nhân lao động rất dễ sử dụng ma túy trong vô thức mà không hề hay biết.
         Vì vậy, công nhân lao động cần nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác, tự phòng ngừa cho bản thân, tuyệt đối không được tìm ma túy giải khuây vì một khi dính vào sẽ là tự hủy hoại cuộc sống, tương lai của bản thân và gia đình.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2691
Tất cả:03516505
Đang trực tuyến:78

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn