Hải Phòng 24/02/2024

Chủ doanh nghiệp Công ty TNHH Kaiyang bỏ đi chưa rõ lý do, CNLĐ tạm thời ngừng việc

Thứ ba, 13/08/2019

         Theo thông tin từ quận Kiến An, ngày 11/8, công nhân của Công ty vẫn làm việc không có dấu hiệu bất thường, sáng 12/8 công nhân tới công ty làm việc thì thấy nhiều phân xưởng, nhà kho của công ty bị ngân hàng niêm phong, Tổng Giám đốc Công ty TNHH KaiYang Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan, Trung Quốc đang làm việc tại công ty đã bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do.
         Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động thành phố, lãnh đạo UBND quận Kiến An cùng các ngành chức năng trên địa bàn quận đã có mặt tại công ty, kịp thời thông tin và ổn định tình hình tư tưởng cho công nhân lao động và tìm biện pháp xử lý. 
        Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam họp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan về vụ việc Ban Giám đốc của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam bỏ đi không rõ lý do.

     Lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía Công ty KaiYang Việt Nam để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động; bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản công ty. Giao Bảo hiểm xã hội thành phố giải quyết ngay những chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc. Đồng thời, đề nghị các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên hệ, hướng dẫn, động viên người lao động trong thời gian tạm nghỉ việc hợp tác với các cơ quan chức năng, tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động, tụ tập ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực. Khi công ty hoạt động trở lại công nhân tiếp tục làm việc bình thường. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND thành phố ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động. Hiện công an quận Kiến An cùng các ngành có liên quan đã cử cán bộ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và giữ gìn tài sản của doanh nghiệp.
       Công ty TNHH KaiYang Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan, có địa chỉ tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An. Công ty chuyên sản xuất các loại giầy da xuất khẩu.Đến thời điểm 12/8/2019, công ty hiện đang nợ lương tháng 7 năm 2019 và nợ bảo hiểm xã hội của người lao động từ tháng 5 năm 2019 đến nay với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng.

Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:249
Tất cả:04292605
Đang trực tuyến:29

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn