Hải Phòng 09/06/2023

Chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thứ hai, 05/12/2022

Ngày 25/11/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 21/CT-TTg về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Theo đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu về các đối tượng được hưởng chính sách an sinh xã hội, kết nối, chia sẻ dữ liệu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an và các cơ quan liên quan thúc đẩy việc triển khai chi trả qua tài khoản (gồm tài khoản ngân hàng, tài khoản mobile money, ví điện tử và các hình thức hợp pháp khác) cho các đối tượng hưởng chính sách.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách khi mở, sử dụng tài khoản ngân hàng, ví điện tử để nhận hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước.
Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành rà soát sửa đổi, bổ sung những quy định về quản lý, sử dụng và thanh quyết toán các chế độ chính sách an sinh xã hội cho phù hợp với chuyển đổi số và chi trả không dùng tiền mặt.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2587
Tất cả:03516401
Đang trực tuyến:63

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn