Hải Phòng 23/07/2024

Đồng chí Trần Lưu Quang giữ chức Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng

Thứ ba, 04/05/2021

     Sáng 04/5/2021, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng về triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố.

     Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

     Ngày 29/4/2021, Bộ Chính trị đã có quyết định điều động phân công đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2025 để chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025.

     Phát biểu tại Hội nghị, tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang gửi lời cảm ơn trân trọng đến các đồng chí trong Bộ Chính trị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã nhất trí giao nhiệm vụ mới ở một vùng đất mới với ít nhiều sự tin tưởng và kỳ vọng. Đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng - Lê Văn Thành các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy đã đồng ý tiếp nhận đồng chí như một người cộng sự, người đồng đội, người đồng chí.
 


     Đồng chí Trần Lưu Quang khẳng định, đây là một niềm vui rất lớn dành cho bản thân, cho gia đình và có lẽ cho cả bà con cô bác ở quê hương và những nơi đồng chí đã từng công tác. Đồng chí bày tỏ, niềm vui là lớn, danh dự là có nhưng cảm xúc lớn nhất trong lúc này là suy nghĩ và trách nhiệm của mình làm thế nào để cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ, trong Thường trực Thành ủy tiếp nối cho được truyền thống anh hùng của quê hương đất Cảng, đặc biệt là sự tiếp nối cho được sự phát triển mạnh mẽ ngoạn mục của thành phố Hải Phòng trong suốt những năm tháng vừa qua.     Đồng chí Trần Lưu Quang hứa sẽ cố gắng hết mình, toàn tâm toàn ý với công việc, khiêm tốn học hỏi để cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố xây dựng một tập thể lãnh đạo đoàn kết nhất trí, thống nhất hành động vì sự phát triển và bình yên của thành phố Hải Phòng. Đồng chí cũng thay mặt cho Thành ủy Hải Phòng lãnh hội đầy đủ những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, lãnh hội những ý kiến tình cảm nhưng đầy tâm huyết và trách nhiệm của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí sẽ được cụ thể hóa trong chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy.

     Đồng chí tân Bí thư Thành ủy cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên chia sẻ cùng tháo gỡ những khó khăn của thành phố Hải Phòng, đây là điều kiện cực kỳ quan trọng để thành phố Hải Phòng tiếp tục có sự phát triển trong thời gian tới.
(Theo Cổng thông điện tử thành phố Hải Phòng)
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2197
Tất cả:04786458
Đang trực tuyến:120

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn