Hải Phòng 02/10/2023

Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và bầu sử HĐND các cấp

Thứ tư, 05/05/2021

Ngày 03/5/2021 là ngày đầu tiên khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

      Cuộc thi là một trong các hoạt động cao điểm để tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của công dân và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ các cấp Công đoàn; vận động cử tri là đoàn viên, CNVCLĐ và gia đình đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất. Khơi dậy tinh thần đoàn kết, huy động sức mạnh của đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn, thực hiện tốt cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.
     Tham dự Cuộc thi, thí sinh phải trải qua 2 phần, phần CNVCLĐ trả lời đúng câu hỏi về ngày bầu cử Quốc hội để bước vào vòng thi chính thức “CNVCLĐ thông thái”. Ở phần này, thí sinh trả lời 15 câu hỏi, trong đó có 13 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận.
      Cuộc thi là một tiêu chí quan trọng để Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét, khen thưởng cho các cấp thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tuyên truyền bầu cử. Công nhân, viên chức, người lao động thành phố tham gia cuộc thi, có thể vào đường dẫn sau:

https://phapluat.congdoanvietnam.org/cuoc-thi/cnvcld-sang-suot-lua-chon-nguoi-tai-duc-de-xay-dung-dat-nuoc-1

 

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1894
Tất cả:03789443
Đang trực tuyến:80

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn