Hải Phòng 22/02/2024

LĐLĐ thành phố phát động chương trình “Tuần mặc trang phục Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” và tổ chức Cuộc thi ảnh Duyên dáng áo dài Việt Nam của nữ cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ"

Thứ hai, 11/05/2020

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy về việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020) và trên cơ sở Hướng dẫn số 01/HD-TLĐ ngày 07/02/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức các hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”; Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức phát động chương trình “Tuần mặc trang phục Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thành phố.

  * Nội dung và hình thức:
1. Phát động và triển khai thực hiện “Tuần mặc trang phục Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”
- Thời gian thực hiện: từ ngày 11/5/2020 đến ngày 15/5/2020. Khuyến khích các đơn vị triển khai thời gian dài hơn.
- Phát động và đề nghị 100% nữ công nhân, viên chức, lao động khối hành chính sự nghiệp, các trường học hưởng ứng Tuần áo dài (trừ các đơn vị có trang phục theo yêu cầu của ngành trong thời gian thực thi công vụ).
- Các doanh nghiệp, căn cứ tình hình thực tế, khuyến khích nữ khối hành chính - văn phòng mặc trang phục áo dài truyền thống trong giờ làm việc.
2. Tổ chức cuộc thi ảnh: “Duyên dáng áo dài Việt Nam của nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thành phố Hoa Phượng Đỏ”.
- Nội dung, chủ đề bức ảnh: Áo dài Việt Nam gắn với các địa danh, hình ảnh, biểu trưng… của thành phố Hoa Phượng Đỏ hoặc gắn với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nơi công tác.
- Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp của tập thể nữ CNVCLĐ của cơ quan, đơn vị (không nhận các bức ảnh cá nhân).
- Thời gian chụp: từ ngày 01/5/2020 đến hết ngày 17/5/2020.
           - Số lượng: Căn cứ tình hình thực tế, Liên đoàn Lao động quận, huyện, Công đoàn ngành và tương đương có thể tổ chức cuộc thi ảnh riêng và lựa chọn gửi về Liên đoàn Lao động thành phố tối đa 10 bức ảnh. Đối với Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố gửi tối đa 05 bức ảnh để dự thi.
          Cách thức gửi ảnh: LĐLĐ thành phố không nhận ảnh dự thi của cá nhân, các cá nhân tham gia Cuộc thi ảnh gửi tác phẩm dự thi về Công đoàn cấp trên cơ sở. Các đơn vị lựa chọn và gửi ảnh theo số lượng quy định thông qua địa chỉ email liendoanlaodonghaiphong@gmail.com với tệp đính kèm là ảnh tham gia dự thi có đánh số thứ tự, ghi chú tên tác giả, đơn vị công tác; thông tin về địa danh và chủ đề của từng bức ảnh;
         - Thời gian gửi ảnh: Trước ngày 20/5/2020.
         * Giải thưởng:
         Giải thưởng được chia theo 04 khối thi đua (khối quận, huyện, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực thuộc) gồm:
- 04 giải Nhất, mỗi giải 2.000.000 đồng;
- 08 giải Nhì, mỗi giải 1.500.000 đồng;
- 12 giải Ba, mỗi giải 1.000.000 đồng
- 12 giải khuyến khích, mỗi giải 500.000 đồng.
         3. Phát động việc quyên góp ủng hộ áo dài cho nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn chưa có trang phục áo dài thông qua việc tặng áo dài, tặng vải, hỗ trợ may mới… để các nữ CNVCLĐ đều có áo dài mặc nhân đợt kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Hải Phòng. 
        Tuần lễ mặc trang phục Áo dài Việt Nam là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và tháng Công nhân năm 2020. Thông qua hoạt động khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong nữ CNVCLĐ, hướng tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1270
Tất cả:04287924
Đang trực tuyến:91

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn