Hải Phòng 11/06/2023

Lễ cưới tập thể công nhân lao động năm 2019

Chủ nhật, 21/04/2019

Chiều 20/4, tại cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp, LĐLĐ thành phố Hải Phòng tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động năm 2019. 
       
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng, đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Trưởng Ban Nữ công, Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện các ban Tổng LĐLĐ Việt Nam, các sở ngành và đặc biệt là 10 cặp đôi cô dâu chú rể cùng người thân, bạn bè đã có mặt chung vui.

        Trước khi chính thức vào thực hiện các nghi thức của Lễ cưới, các cặp đôi cùng người thân, Thường trực, Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố, đại diện công đoàn cấp trên 
cơ sở và công đoàn cơ sở diễu hành bằng xe điện, chụp ảnh lưu niệm tại Nhà hát thành phố và dâng hương tại Tượng đài Nữ tướng Lê Chân

    Sau khi diễu hành qua một số tuyến đường trung tâm thành phố, đoàn về dâng hương tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh


       
Sau nghi lễ dâng hương, Lễ cưới tập thể CNLĐ năm 2019 chính thức được diễn ra.

Phát biểu tại Lễ cưới, đồng chí Đào Thị Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: Thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” của Tổng LĐLĐViệt Nam, với phương châm hướng về cơ sở, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, những năm qua, LĐLĐ TP.Hải Phòng đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động...Từ thực tế nhu cầu đoàn viên CĐ, đặc biệt là CNLĐ trẻ trong thời gian đầu khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng hạnh phúc gia đình, LĐLĐ TP.Hải Phòng tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động với mong muốn chia sẻ những lo toan với CNLĐ trẻ, đồng thời tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, người lao động thành phố về mô hình đám cưới tiết kiệm, văn minh và ý nghĩa”.

Đây là năm thứ 2 LĐLĐ thành phố tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân. Sau thời gian chuẩn bị, năm nay có 10 cặp đôi đã tham gia. Họ đến từ nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác nhau, được tham gia chụp ảnh cưới chung, cùng họp mặt.
Tại Lễ cưới tập thể, các cặp đôi đã cùng nhau thực hiện nghi thức trao nhẫn cưới, cắt bánh gato và rót rượu champane tháp ly hạnh phúc.

Lễ cưới tập thể CNLĐ năm 2019 do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của Thành phố, các sở, ngành và các cấp Công đoàn. Các cặp đôi tham gia Lễ cưới được nhận nhiều phần quà có ý nghĩa.

          Đồng chí
 Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng tặng quà cho các cặp đôi.
              Các đồng chí đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố tặng quà cho các cặp đôi

Lễ cưới tập thể CNLĐ là một trong những hoạt động có ý nghĩa của LĐLĐ thành phố chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ.

Lễ cưới tập thể CNLĐ thành phố Hải Phòng được tổ chức nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT – TU ngày 12/12/1997 của Ban Thường vụ Thành ủy (khóa XI) về “Thực hiện nếp sống văn hóa, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ mê tín dị đoan” và Quyết định của UBND thành phố về “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn thành phố”.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:250
Tất cả:03518921
Đang trực tuyến:39

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn