Hải Phòng 14/04/2024

Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh- điểm du lịch văn hóa tâm linh

Thứ hai, 18/02/2019

Sau Lễ khánh thành được tổ chức vào ngày 30/01/2019, Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại đường 208, xã An Đồng (huyện An Dương) trở thành điểm du xuân hấp dẫn du khách muôn phương.

Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh được xây dựng  với diện tích rộng hơn 3 ha với không gian bề thế, rộng rãi, khang trang.

Du khách đến đây được gửi xe, uống nước miễn phí.

Trong khuôn viên rộng hơn 3 ha, khu di tích bề thế, rộng rãi, khang trang. Không gian đậm màu sắc truyền thống với kiến trúc cổ của ngôi đền cùng các công trình phụ trợ. Đến nơi đây, du khách được đắm mình vào không gian yên tĩnh và tươi đẹp giữa công viên rộng lớn, rợp bóng cây xanh, các loài hoa đủ màu rực rỡ, hồ sen với đàn thiên nga tung tăng bơi lội, đồi cọ cùng nhiều tiểu cảnh sinh động… Đông đảo du khách thích thú ghi lại những hình ảnh đẹp trong mùa xuân mới.

Dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày, Nhà tưởng niệm đón gần 5 nghìn lượt khách đến dâng hương và tham quan.

Nhà tưởng niệm không hàng quán, rác thải đem lại cho du khách cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Khu di tích còn tạo ấn tượng tốt đẹp đối với người dân và du khách thập phương với hình ảnh khu di tích văn minh, lịch sự. Ở đây không có hàng quán xô bồ, không hàng rong chèo kéo du khách… Dù diện tích rộng với rất nhiều hạng mục công trình và tiếp đón rất đông khách nhưng khu di tích hết sức sạch sẽ, không có rác vương vãi. Hơn thế, du khách được gửi xe, uống nước miễn phí.

 

Dâng hương tại ngôi đền chính, du khách được chiêm bái bức tượng dát vàng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, thưởng lãm kiến trúc truyền thống rất đẹp của đền. Các nhà tả vu, hữu vu trưng bày các hiện vật về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, liệt sĩ Hồ Ngọc Lân, lịch sử Công đoàn Việt Nam…, thu hút nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu và những người yêu lịch sử, văn hoá đến tham quan, tìm hiểu.

                          

Chung quanh Nhà tưởng niệm với không gian rộng rãi, nhiều cây xanh.

Với những giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hoá, cảnh quan, từ ngày khánh thành đến nay, khu di tích thu hút hơn 3 vạn lượt khách đến tham quan, dâng hương, nghiên cứu… Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, nơi đây trở thành điểm du xuân lý tưởng đối với đông đảo nhân dân địa phương và du khách. Mỗi ngày, Nhà tưởng niệm đón gần 5 nghìn lượt khách. Nơi đây thực sự trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, điểm sinh hoạt cộng đồng và điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của thành phố./.

Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1517
Tất cả:04466269
Đang trực tuyến:66

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn