Hải Phòng 01/10/2023

Thể lệ Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ 3

Thứ tư, 21/06/2023

Nhằm tuyên truyền, cổ vũ những trường hợp đoàn viên, người lao động được tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn chăm lo, bảo vệ thiết thực, hiệu quả; nhờ đó có sự thay đổi tích cực trong cuộc sống; tuyên truyền về những nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ cốt lõi là đại diện bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động; góp phần khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, hưởng ứng Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn”.

1. Đối tượng dự thi: Cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động và tất cả những ai quan tâm tới công tác chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn đến đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn thành phố Hải Phòng và mọi miền Tổ quốc.
2. Yêu cầu: Phát hiện, viết về những trường hợp đoàn viên, người lao động, tập thể người lao động được công đoàn (hoặc các doanh nghiệp thông qua công đoàn) chăm lo, bảo vệ hiệu quả, cuộc sống có sự thay đổi tích cực; những tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn, doanh nghiệp hết mình vì đoàn viên, người lao động. Khuyến khích bài viết tìm tòi những chi tiết xúc động. Hình ảnh người cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động và doanh nghiệp được người đọc cảm nhận có đời sống nội tâm, có cá tình, giàu cảm xúc.
3. Thể loại: Bài viết gần với thể loại ghi chép và bút ký. Nhân vật trong bài viết có thân phận, có trăn trở, băn khoăn, khát vọng, có đời sống cá nhân.
4. Ngôn ngữ, yêu cầu với bài viết
Bài viết thể hiện bằng tiếng Việt, có độ dài từ 500 đến 2.000 từ, kèm theo ít nhất 05 ảnh sắc nét về nhân vật, hoạt động của nhân vật với chú thích rõ ràng. Khuyến khích bài viết có thêm video có độ nét tốt quay về nhân vật, hoạt động của nhân vật (dài tối thiểu 30 giây, tối đa 3 phút), có âm thanh hoặc lời bình.
5. Về số lượng, trách nhiệm tác giả: Không hạn chế số lượng; mỗi tác giả có thể gửi dự thi nhiều bài và gửi nhiều lần. Các tác giả chịu trách nhiệm về tính trung thực thông tin của bài viết, bản quyền và các trách nhiệm khác (nếu có) với tác phẩm dự thi.
6. Thời gian tiến hành Cuộc thi: Đến hết ngày 30/9/2023.
7. Công bố tác phẩm: Hằng ngày, biên tập viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sẽ thẩm định, lựa chọn, công bố các tác phẩm đạt yêu cầu trên chuyên đề “Vòng tay Công đoàn” tại Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn. Một số tác phẩm được lựa chọn in ấn, xuất bản trên Tạp chí Lao động và Công đoàn phát hành vào ngày 10 hằng tháng.
8. Giải thưởng và cơ cấu giải thưởng
Hằng tháng, Ban Giám khảo gồm các nhà báo có trình độ chuyên môn của Tòa soạn sẽ thẩm định, trao Tặng phẩm cho 03 tác phẩm tốt, mỗi tặng phẩm trị giá 02 triệu đồng. Sau 06 tháng, Ban Tổ chức sơ kết cuộc thi sẽ thẩm định trao 03 Tặng phẩm cho tác phẩm tốt, mỗi tặng phẩm trị giá 03 triệu đồng.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ thành lập Hội đồng Giám khảo chung khảo, mời các nhà báo, nhà quản lý có uy tín, có trình độ chuyên môn cao thẩm định, trao 01 Giải Nhất trị giá 20 triệu đồng cho tác phẩm xuất sắc nhất; trao 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; trao 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng; trao các Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 03 triệu đồng. Ngoài ra còn các giải cho tác giả Gửi nhiều bài dự thi nhất; bài có Phát hiện độc đáo nhất, Tập thể tổ chức Công đoàn, Cán bộ công đoàn tận tụy nhất và Doanh nghiệp vì người lao động, mỗi giải trị giá 03 triệu đồng.
Một bài viết có thể được xem xét trao cả Tặng phẩm hằng tháng, Tặng phẩm 06 tháng và Giải của cả cuộc thi.
9. Cách thức trao thưởng: Bằng tiền kèm Chứng nhận tác giả, tác phẩm đạt giải, trao trực tiếp hoặc gửi qua tài khoản do tác giả cung cấp.
10. Yêu cầu đối với tác phẩm: Cuối mỗi tác phẩm, các tác giả ghi đầy đủ họ tên (nếu dùng bút danh vẫn phải ghi tên thật), địa chỉ nơi làm việc, nơi cư trú, số điện thoại, email và tài khoản (nếu có) để Tòa soạn liên hệ và trả thưởng.
11. Địa chỉ email gửi bài: tongthuhuong82@gmail.com
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2163
Tất cả:03787408
Đang trực tuyến:70

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn